Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 06:15 AM (GMT+7)

Chìm tàu sông Hàn: Khen thưởng những người hùng cứu nạn

authorQuốc Lâm Thứ Ba, ngày 07/06/2016 14:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưa 7.6, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã trực tiếp trao bằng khen cho những người hùng tham gia cứu nạn đầu tiên khi vụ lật chìm tàu du lịch Thảo Vân 2, xảy ra vào ngày 4.6.

   

 chim tau song han: khen thuong nhung nguoi hung cuu nan hinh anh 1

Chú tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vinh danh những tập thể cá nhân tham gia cứu nạn nhanh trong vụ lật tàu du lịch tối ngày 4.6.

 Theo đó, có 5 tập thể và 9 cá nhân được vinh danh. 5 tập thể gồm thuyền trưởng và thuyền viên các tàu du lịch Sông Hàn 1 (Đna-0523) thuộc Công ty TNHH Du thuyền Sông Hàn, tàu du lịch Phú Quý 2 (ĐNa 0577) thuộc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ An Pha Sơn, Tàu du lịch Hoàng Giang 2 (Đna-0478) và 2 tàu du lịch Biển Đảo Việt (Đna-0543 và Đna-0544) thuộc hộ kinh doanh Biển Đảo Việt.

 Cùng 9 cá nhân gồm ông Lê Văn Lực, thuyền trưởng tàu du lịch Sông Hàn 1; ông Đặng Ngọc Anh- thuyền viên tàu du lịch Sông Hàn 1; ông Mai Văn Dụng-chủ tàu kiêm thuyền trường tàu du lịch Biển Đảo Việt; ông Nguyễn Khánh Trường- thuyền trưởng tàu du lịch Biển Đảo Việt; ông Nguyễn Văn Hốt- thuyền trưởng tàu du lịch Hàn Giang 2, ông Nguyễn Văn Dậu, thuyền viên tàu du lịch Hàn Giang 2; ông Lê Văn Phú-chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu du lịch Phú Quý 2; ông Lê Văn Hoa-thuyền viên tàu du lịch Phú Quý 2; ông Trần Ngọc Sơn- lái xe hãng taxi Tiên Sa.

Tại buổi khen thưởng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ thay mặt chính quyền thành phố gửi lời tri ân, cảm ơn đến các tổ chức, cá nhân được vinh danh, những người đã quên mình để cứu những người gặp nạn.

Ông Thơ cho rằng, thành công lớn trong việc cứu nạn là nhờ những người dân. Chính họ là những người đóng vai trò quyết định, bởi họ là những người có mặt sớm nhất tại hiện trường và cứu sống đa số những nạn nhân. Mà giây phút đầu tiên là giây phút quyết định trong cứu nạn. Không thể tưởng tượng được hậu quả to lớn như thế nào nếu không có những con người này.

“Đây là vụ tai nạn hết sức bất ngờ và thương tâm, gây hậu quả nặng nề cho người dân, du khách và cả uy tín của ngành du lịch Đà Nẵng. Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, lãnh đạo Đà Nẵng và các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường. Bằng tất cả những nỗ lực của mình, các cơ quan chức năng cũng như người dân đã chung tay hết mình để cứu nạn, giảm được thiệt hại. Nhờ đó, đã cứu sống 53/56 người, một con số không tin được….và  hôm qua thành phố đã làm một việc cần thiết đó là tiến hành xem xét lại trách nhiệm của các cá nhân, tập thể đã lơ là trong việc quản lý. Và đã giao cho các cơ quan chức năng tiến hành khẩn trương khởi tố, điều tra vụ án đưa ra xét xử nghiêm khắc vì đã cố tình vi phạm, coi thường mạng sống con người. Những người này sẽ phải nhận bản án nghiêm khắc để răn đe”, ông Thơ nói.

Là một trong nhiều người tham gia cứu nạn nhiều người trong vụ lật chìm tàu nhưng anh Lê Văn Phú (SN 1979, trú quận Sơn Trà chủ tàu Du lịch Phú Quý) và anh Mai Viết Dụng ( SN 1988, lái ca nô biển Đảo Việt) lại tỏ ra khá ái ngại khi thấy mọi người ca ngợi mình.

“Đây là một việc bình thường giống như bao việc bình thường khác mà mình cũng như mọi người khi gặp phải đều làm như mình lúc đó”, anh Phú chia sẻ.

Trước đó, vào khoảng 20h25 ngày 4.6, tàu Thảo Vân 2 số hiệu Dna – 0016 vừa chở khách 56 hành khách rời cảng Sông Hàn chưa được 10 phút thì bất ngờ lật chìm ngay giữa sông Hàn, khiến 3 người thiệt mạng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quan tài một thiếu nữ được người thân đưa tới để trước cổng công an...
Đang ngủ trong phòng trọ cùng con nhỏ 10 tháng tuổi, người phụ nữ...
Một người bạn kể, trước khi tử vong trên cầu, khi đi hát karaoke,...