Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 03:14 AM (GMT+7)

Chìm tàu sông Hàn: Nạn nhân người Malaysia về nước

authorQuốc Lâm Thứ Ba, ngày 14/06/2016 17:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 14.6, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, nạn nhân người Malaysia, nạn nhân cuối cùng nhập viện trong vụ chìm tàu du lịch sông Hàn tối 4.6 đã làm các thủ tục xuất viện trong chiều nay và về nước vào ngày mai.

   

 chim tau song han: nan nhan nguoi malaysia ve nuoc hinh anh 1

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng thăm khám lần cuối cho bệnh nhân Fatt trước khi xuất viện.

Bác sĩ Hà Sơn Bình, Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng - một trong những bác sĩ điều trị chính cho bệnh nhân Ong Tah Fatt (57 tuổi, quốc tịch Malaysia) cho biết, khoảng 23h30 ngày 4.6, ông Fatt được đưa vào Khoa trong tình trạng huyết áp tụt, suy hô hấp nặng, hôn mê sâu và lượng ô xi trong máu rất thấp.

"Khi bệnh nhân được đưa vào bệnh viện với sức khỏe nguy kịch, chúng tôi phải thông khí nhân tạo ngay tại phòng hồi sức tích cực -  chống độc với chế độ chăm sóc đặc biệt. Tiếp tục chụp phim phổi bệnh nhân, chúng tôi phát hiện tình trạng tổn thương phổi cấp rất nặng (Hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển).

Chính vì những diễn biến rất xấu của bệnh nhân này nên các bác sĩ phải đưa ra một chế độ điều trị riêng. Trong suốt đêm 4.6, chúng tôi phải hút rất nhiều nước và bùn, đất trong phổi bệnh nhân ra, tuy nhiên, sức khỏe bệnh nhân vẫn không khá lên" - bác sĩ Bình cho biết thêm.

Đến khoảng 5h sáng 5.6, sau thời gian điều trị tích cực, sức khỏe của bệnh nhân tiến triển tốt hơn. "Mặc dù tình trạng lâm sàng của bệnh nhân này được cải thiện nhiều nhưng những ngày sau đó, chúng tôi chụp phim phổi thấy phổi của bệnh nhân vẫn còn tổn thương nặng. Tiếp tục điều trị tích cực, từ ngày 12-14.6, sức khỏe của bệnh nhân đã tương đối ổn định, không cần phải thở máy. Qua theo dõi, chúng tôi đã đồng ý cho bệnh nhân xuất viện" - bác sĩ Bình nói.

Bác sĩ Bình cho biết thêm, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ có báo cáo y khoa về tình trạng điều trị của bệnh nhân để khi bệnh nhân về nước, các bác sĩ tại đó có thể tiếp tục theo dõi. Và trong suốt quá trình điều trị, toàn bộ chi phí chữa bệnh của ông Fatt đều được thành phố Đà Nẵng chi trả toàn bộ.  

“Bây giờ tôi cảm thấy cơ thể của mình rất tốt, những xét nghiệm của các bác sĩ của đều tốt. Tôi cảm ơn thời gian qua các y - bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng rất chuyên nghiệp để giúp tôi phục hồi sức khỏe, tôi cũng xin cảm lãnh đạo Đà Nẵng đã rất quan tâm đến tôi trong thời gian điều trị. Nếu có cơ hội, gia đình tôi sẽ quay trở lại Đà Nẵng, Việt Nam”, ông Fatt chia sẻ.

Tag:  chim tau song han   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lực lượng chức năng đang nỗ lực dùng máy cẩu đưa đầu tàu ra khỏi...
Hiện lực lượng chức năng đang tiếp cận hiện trường để cắt đầu tàu,...
Cho rằng bà H. chết là do bị sát hại, gia đình đã đề nghị cơ quan...