Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 19:06 PM (GMT+7)

Chính thức rút quyết định kỷ luật bác sĩ "nói xấu" Bộ trưởng

authorDiệu Thu Thứ Hai, ngày 23/10/2017 18:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Hoàng Văn Đức, Chánh văn phòng Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Sở đã rút quyết định kỷ luật bác sĩ Hoàng Công Truyện.

   

 chinh thuc rut quyet dinh ky luat bac si "noi xau" bo truong hinh anh 1

Facebook của bác sĩ Hoàng Công Truyện. (Ảnh: Người lao động)

Chiều muộn 23/10, Sở Y tế đã họp Ban Giám đốc để xem xét lại việc chỉ đạo xử lý vụ việc của bác sĩ Truyện.

Sau cuộc họp, ông Hoàng Văn Đức, Chánh văn phòng Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sau khi được nghe ý kiến của Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban giám đốc thống nhất việc trực tiếp tới Trung tâm Y tế Phong Điền để xin lỗi bác sĩ Hoàng Công Truyện. Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cũng chính thức rút lại quyết định kỷ luật khiển trách bác sĩ Truyện.

Theo Chánh văn phòng Sở Y tế, qua vụ việc này, Sở Y tế sẽ tổ chức rút kinh nghiệm, xem đây là bài học trong công tác chỉ đạo điều hành công việc của ngành.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã có quyết định hình thức kỷ luật khiển trách bác sĩ Hoàng Công Truyện. Đồng thời Sở Thông tin - Truyền thông Thừa Thiên Huế ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với bác sĩ này.

Nguyên nhân là trên trang Facebook cá nhân, bác sĩ Truyện đã “khuyên” Bộ trưởng Y tế nên nghỉ, bác sỹ này cũng "chê" Bộ trưởng Y tế không về cơ sở, yếu kém công tác tham mưu vấn đề an ninh ở bệnh viện.

Trước ý kiến của bác sĩ Hoàng Công Truyện, Bộ Y tế cho biết, nội dung trên là bôi nhọ, gây mất uy tín, xúc phạm nhân phẩm, danh dự người đứng đầu ngành Y, tạo dư luận xấu, giảm sút niềm tin của người dân với cá nhân Bộ trưởng. Bộ này có văn bản yêu cầu Sở Y tế Thừa Thiên Huế phối hợp với Công an tỉnh xác minh thông tin chủ tài khoản Facebook.

Sở Thông tin Truyền thông và Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã làm rõ chủ tài khoản Facebook là bác sĩ Hoàng Công Truyện và ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng.

Sau khi xem xét và được sự nhất trí của lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền ra quyết định khiển trách bác sĩ Truyện vào ngày 15/8.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 10 phút vào nhà nghỉ cùng cô gái, người đàn ông tháo chạy ra...
Tận mắt thấy những cảnh tượng này, nhiều người đành "cạch mặt" những...
Cơ quan chức năng đã làm việc với 3 người nghi liên quan đến vụ bé...