Thứ Ba, ngày 28/01/2020 07:09 AM (GMT+7)

Choáng với cặp cá leo nặng hơn 1 tạ lần đầu tiên xuất hiện ở Hòa Bình

authorNguyễn Đức Thứ Ba, ngày 10/12/2019 09:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay cặp cá leo “khủng” đã được thương lái vận chuyển bằng đường hàng không về TP.Hòa Bình.

   

 choang voi cap ca leo nang hon 1 ta lan dau tien xuat hien o hoa binh hinh anh 1

Mỗi con cá leo nặng hơn 50kg, chiều dài 1,5m

Sáng 10/12, anh Nguyễn Văn Hòa, chủ một nhà hàng ở TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình cho hay, cặp cá leo “khủng” có cân nặng 105kg, dài 1,5m mỗi con.

“Ngư dân đánh bắt được cặp cá leo này từ khu vực Biển Hồ (Campuchia). Khi hay tin, tôi đã nhiều lần gọi điện, thuyết phục họ mới bán cặp cá. Sau đó, chúng tôi vận chuyển cá bằng đường hàng không về Hà Nội và chở bằng xe ô tô lên Hòa Bình phục vụ thực khách”, anh Hòa nói.

 choang voi cap ca leo nang hon 1 ta lan dau tien xuat hien o hoa binh hinh anh 2

Đầu cá leo tương đối to, dẹt đứng ở phần mõm

Chủ nhà hàng không tiết lộ giá mua cặp cá này, nhưng theo nhiều thương lái, số tiền mua cặp cá này phải lên tới vài chục triệu đồng. Đây cũng là cặp cá leo “khủng” nhất từ trước đến nay xuất hiện ở TP. Hòa Bình.

Theo anh Hòa, để giữ thịt cá được tươi nguyên, ngay sau khi đánh bắt, cá leo được cho vào một tủ đá chuyên dụng loại cực lớn. Đông lạnh xong, cá tiếp tục được lấy ra để chia vào từng thùng xốp loại lớn rồi mới gửi lên máy bay về Hà Nội và chuyển lên Hòa Bình.

“Nhiều thương lái thu mua thủy hải sản cho biết, các vựa thủy hải sản rất hiếm khi mua được loại cá leo to như vậy bởi ngư dân trong nước ít khi bắt được cá leo có trọng lượng lớn từ 20-30kg”, anh Hòa chia sẻ.

 choang voi cap ca leo nang hon 1 ta lan dau tien xuat hien o hoa binh hinh anh 3

Cá leo có dáng dẹt ngang, da trơn và màu hơi nâu 

 choang voi cap ca leo nang hon 1 ta lan dau tien xuat hien o hoa binh hinh anh 4

Đuôi của cá leo

Ghi nhận của phóng viên, cá leo có dáng dẹt ngang, da trơn và màu hơi nâu. Đầu cá tương đối to, dẹt đứng ở phần mõm. Miệng cá rộng với hai đôi râu ở hàm trên và hàm dưới.

Tại Việt Nam, thỉnh thoảng ngư dân vẫn bắt được cá leo trên khu vực sông Tiền, sông Hậu… Mới đây, vào 20/7/2019, một cần thủ địa phương ở Đắk Lắk  cũng may mắn câu được con cá leo nặng hơn 50 kg ở sông Krông Ana đoạn hạ lưu thuộc Lắk – Buôn Trấp (tỉnh Đắk Lắk). Sau đó, cần thủ này đã bán con cá cho chủ một nhà hàng ở Buôn Ma Thuột.

Cá leo là loại cá da trơn trong họ cá nheo. Loại cá này thường sống trên các sông nước ngọt hoặc nước lợ, chiều dài thân cá có thể đạt đến 2,4m.

Cá leo rất phàm ăn, sinh sống trong các khu vực có bờ cỏ, chủ yếu ẩn nấp trong các hang hốc dọc bờ sông hay kênh có vùng nước sâu và chảy chậm. Chúng là loài cá chậm chạp và kiếm ăn tại tầng bùn đáy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 26/1 (mùng 2 Tết), Bộ Y tế tổ chức cuộc họp khẩn về phòng...
Trong ngày mồng 3 Tết, toàn quốc xảy ra 33 vụ tai nạn giao thông...
Một số người dân khi đi qua bờ suối đã phát hiện thi thể cô gái trẻ...