Thứ Hai, ngày 16/07/2018 16:24 PM (GMT+7)

Chủ lô đất cạnh quán Xin Chào cũng bị khởi tố hình sự

authorNgọc Phạm - Dương Thanh Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 19:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do tái phạm hành vi làm chòi nuôi ngỗng mà không xin phép, chủ lô đất kế quán phở, cà phê Xin Chào ở huyện Bình Chánh cũng bị khởi tố hình sự.

   

 chu lo dat canh quan xin chao cung bi khoi to hinh su hinh anh 1

Ông Bỉ cho biết hiện đang rất lo lắng không biết đi tù ngày nào

Trong khi vụ án liên quan tới ông Nguyễn Văn Tấn (SN 1966, ngụ quận Bình Tân) bị khởi tố hình sự khi mở quán phở, cà phê Xin Chào tại quận Bình Chánh chưa “nguội”, thì em trai chủ của lô đất này cũng vừa tìm tới các cơ quan báo chí để trần tình về việc bị Công an huyện Bình Chánh khởi tố hình sự trong quá trình làm chòi nuôi ngỗng.

Em trai chủ lô đất cho ông Tấn thuê để mở quán Xin Chào là ông Nguyễn Văn Bỉ (SN 1968, ngụ huyện Bình Chánh). Hiện, ông Bỉ đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quyết định do Trưởng Công an huyện Bình Chánh - đại tá Nguyễn Văn Quý ký và đã được Phó Viện kiểm sát Nhân dân huyện Bình Chánh - ông Lê Thanh Tòng phê chuẩn. Ông Quý và ông Tòng cũng chính là người ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Tấn.

 chu lo dat canh quan xin chao cung bi khoi to hinh su hinh anh 2

Ông Bỉ cũng là chủ của phần đất kế bên lô đất ông Tấn thuê mở quán phở, cà phê Xin Chào.

Trong phần nhận xét và đề nghị của bản kết luận điều tra có nêu: “Hành vi của bị can Bỉ là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tình hình trật tự quản lý đô thị, phá vỡ quy hoạch tổng thể chung tại địa phương, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự trị an tại địa phương. Do đó, cần phải đưa ra xét xử trước pháp luật để răn đe, giáo dục chung”.

Cụ thể, theo kết luận điều tra của Công an huyện Bình Chánh, vào năm 2005, ông Bỉ mua phần đất tại thửa 355 tờ bản đồ số 13 thuộc khu phố 3, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh có diện tích 3.661m2, nhưng để cho vợ là bà Võ Thị Kim Anh (SN 1970) đứng tên quyền sử dụng đất. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được UBND huyện Bình Chánh cấp vào ngày 30.5.2005.

 chu lo dat canh quan xin chao cung bi khoi to hinh su hinh anh 3

Kết luận điều tra do Trưởng Công an huyện Bình Chánh ký ngày 17.3.2016.

Đến tháng 7.2015, do cần có chỗ để chứa vật tư trồng cây và nuôi gia cầm nên ông Bỉ đã xây dựng một căn chòi mà không xin phép tại thửa đất trên với diện tích 98,4m2, kết cấu cột cây, vách lá, mái lá.

Ngày 14.7.2015, ông bị UBND thị trấn Bình Chánh lập biên bản vi phạm hành chính và chuyển hồ sơ về UBND huyện Bình Chánh xử lý về hành vi “xây dựng nhà ở riêng lẻ ở khu đô thị mà không có giấy phép xây dựng”.

Ngày 24.7.2015, UBND huyện Bình Chánh ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Bỉ về hành vi nêu trên.

Ngày 29.7.2015, ông Bỉ nhận quyết định xử phạt. Ngày 7.8.2015, ông Bỉ đã tự tháo dỡ công trình và nộp phạt tại kho bạc huyện Bình Chánh.

 chu lo dat canh quan xin chao cung bi khoi to hinh su hinh anh 4

Khu vực ông Nguyễn Văn Bỉ dựng chòi ngỗng và sau đó bị khởi tố về hành vi “vi phạm quy định về quản lý nhà ở” .

Ngày 17.11.2015, ông Bỉ tiếp tục xây dựng một căn chòi không phép tại thửa đất trên với diện tích 35m2, kết cấu tương tự chòi cũ. Cũng đúng ngày này, UBND thị trấn Tân Túc đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Bỉ như lần trước. Tại cơ quan điều tra, một lần nữa, ông Bỉ khẳng định chỉ xây nhà để chứa vật tư xây dựng và nuôi ngỗng.

Ngày 27.11.2015, UBND huyện Bình Chánh ban hành quyết định xử phạt ông Bỉ do vi phạm “xây dựng nhà ở riêng lẻ ở khu đô thị mà không có giấy phép xây dựng”. Sau đó, ông Bỉ đã tự tháo dỡ ngôi nhà mới này.

Căn cứ và những tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Bình Chánh kết luận hành vi của ông Bỉ phạm vào tội “vi phạm các quy định về quản lý nhà ở” theo điều 270 Bộ luật hình sự. Từ đó, cơ quan này quyết định chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang Viện kiểm sát Nhân dân huyện Bình Chánh, đề nghị truy tố trước tòa án.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các dự đoán này chỉ mang tính tham khảo và giải trí, bởi bóng đá...
Sau nhiều ngày theo dõi và xét nghiệm mẫu nước biển ở Đà Nẵng, cơ...
Chính quyền xã Mông Ân đã ra khu vực núi đá kiểm tra thông tin...