Thứ Ba, ngày 22/05/2018 23:34 PM (GMT+7)

Chủ tịch Chung công bố số điện thoại tiếp nhận kiến nghị

authorAnh Phương Thứ Năm, ngày 26/05/2016 13:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuối buổi tiếp xúc với công nhân, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã cung cấp số điện thoại của mình mời các công nhân nhắn tin bày tỏ những trăn trở, lo lắng để các cơ quan chức năng có thể giải quyết.

   

 chu tich chung cong bo so dien thoai tiep nhan kien nghi hinh anh 1

Ông Nguyễn Đức Chung tại buổi Hội nghị tiếp xúc công nhân lao động  KCN và chế xuất TP Hà Nội

Sáng nay (26.5), ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có buổi tiếp xúc với người lao động, doanh nghiệp các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn TP.

“Cam kết” là từ được Chủ tịch Hà Nội sử dụng rất nhiều khi trả lời 29 vấn đề được các công nhân nêu ra tại buổi tiếp xúc.

Vấn đề chỗ ở, giá điện nước, chất lượng sống đã được nhiều công nhân, đại diện các doanh nghiệp đặt câu hỏi nhất.

Chị Phạm Thị Vân Anh – Công ty TNHH Canon Việt Nam phản ánh chất lượng khu ký túc xá cho công nhân thuê chất lượng rất thấp, nhất là từ tầng 5 trở lên. Nhiều lúc phải dồn công nhân xuống những tầng dưới vì không sử dụng được phòng ở từ tầng 5, coi như mất tiền nhưng để không.

Với kiến nghị này, ông Chung đã yêu cầu Công ty quản lý nhà phải sửa chữa kịp thời và cam kết hoàn thành sớm để đảm bảo cuộc sống ổn định cho công nhân. Chủ tịch Hà Nội cũng cho biết sẽ chỉ đạo Công ty Điện lực Hà Nội làm việc để xem công nhân thuê trọ như là một chủ hộ, có công tơ riêng, không phải dùng điện với giá cao nữa.

Sau đó, ông Chung cũng yêu cầu công an địa phương phải xuống tận KCN để giải quyết vấn đề hộ khẩu cho công nhân. Ông Chung cho hay: “Các bạn công nhân có hợp đồng lao động trên 1 năm, có hợp đồng thuê nhà trên 1 năm nên đăng ký làm hộ khẩu, không phải tạm trú nữa”.

Trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, sau khi nhận được kiến nghị của công nhân về việc bị các doanh nghiệp cũ “giam” sổ bảo hiểm, ông Chung đã liên hệ ngay với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam.

Người đứng đầu TP Hà Nội cho biết: “Chị Nguyễn Thị Minh – Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội sẽ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp phải trả lại sổ bảo hiểm cho người lao động khi nghỉ việc. Sắp tới, bảo hiểm xã hội sẽ phối hợp với Ban Quản lý các KCN có cán bộ trực tiếp làm việc tại các KCN giải đáp thắc mắc cho người dân, doanh nghiệp”.

Liên quan đến văn bản chính sách bảo hiểm, ông Chung cho biết sẽ có văn bản kiến nghị Chính phủ, các cơ quan liên quan và cam kết sẽ trả lời sau một tuần.

Tiếp nhận câu hỏi cuối cùng của công nhân đến từ KCN Thạch Thất – Quốc Oai về biển chỉ dẫn giao thông, ông Chung chỉ đạo ngay Phó Giám đốc Sở GTVT có mặt tại hội trường: “Ngay ngày mai phải khảo sát để có biển hướng dẫn giao thông, nếu mai không có, có số điện thoại của tôi các bạn nhắn tin cho tôi để tôi đôn đốc”.

Ông Nguyễn Đức Chung đã đọc số điện thoại của mình là 0903407319 và cho biết sẽ tiếp thu tất cả trăn trở, lo lắng của công nhân để chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết một cách hiệu quả nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận cho biết Tổ công tác Công...
Nhân viên xe buýt văng tục, kẹp cổ, đạp hành khách xuống xe; Đóng...
Chiều tối 20/5, đã tìm thấy thi thể phượt thủ Thi An Kiện mất tích...