Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 16:29 PM (GMT+7)

Chủ tịch Củ Chi đã làm gì sau cuộc gặp Bí thư Đinh La Thăng?

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 18/02/2016 20:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau buổi họp với Bí thư Thành ủy TP.HCM, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi đã có hành động thực tế trên tinh thần “vì dân hành động”.

   

Sáng 18.2, Bí thư Thành ủy TP.HCM - ông Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với Chủ tịch UBND huyện Củ Chi - ông Nguyễn Hữu Hoài Phú. Sau buổi họp, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi đã ngay lập tức có hành động dựa trên những gì chia sẻ từ Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Theo đó, ông Phú đã liên lạc với đại diện Vinamilk để bàn về đầu ra cho đàn bò sữa tại Củ Chi. Ông Phú cho biết, Vinamilk hiện đang thu mua khoảng 80% tổng sản lượng sữa từ đàn bò sữa tại huyện này. Tuy nhiên, có một số hộ đã bị dạt ra do nhiều yếu tố.

“Củ Chi đang có hơn 5.700 hộ nuôi bò sữa, trong đó có hơn 300 hộ đang gặp khó khăn về đầu ra do nhiều yếu tố, như mua bán nhỏ lẻ, bò cho sữa chưa đạt chất lượng,... Và một công ty lớn khó có thể hợp đồng với từng hộ nhỏ được”, ông Phú nói.

 chu tich cu chi da lam gi sau cuoc gap bi thu dinh la thang? hinh anh 1

Huyện Củ Chi (TP.HCM) đang có trên 5.700 hộ nuôi bò sữa.

Tuy nhiên, sau khi trao đổi với ông Vương Ngọc Long - Trưởng ban phát triển nguyên liệu của Vinamilk, ông Phú đã giúp các đàn bò sữa đang gặp khó khăn có cơ hội đầu ra với công ty Vinamilk. Cụ thể, ông Long đại diện Vinamilk đề nghị UBND huyện Củ Chi thống kê những hộ nuôi bò sữa đang gặp khó khăn về đầu ra, từ đó sẽ trình lên Tổng giám đốc Vinamilk để xem xét.

“Tất nhiên, bà con nông dân phải nâng cao chất lượng bò sữa thì mới có thể bán cho Vinamilk được”, ông Phú nói.

Chia sẻ về buổi làm việc với Bí thư Đinh La Thăng, ông Phú nói: “Anh Thăng nói phải gần dân, làm gì cũng phải xuất phát từ tinh thần vì dân. Cái gì chưa nắm cứ trực tiếp xuống dân sẽ rõ hết. Cứ gần dân, nghe dân nói thì tất cả sẽ ổn. Tôi tâm đắt nhất bốn từ “vì dân hành động” mà anh Thăng dặn dò tập thể cán bộ huyện Củ Chi”.

“Liên hệ thực tiễn, tại Củ Chi, bò sữa là gần dân nhất. Từ cái gần dân đó, tôi đã ngay lập tức trao đổi với anh Long để giải quyết liền. Đó là một bài học rút ra sau cuộc gặp gỡ anh Thăng”, ông Phú chia sẻ.

Ngoài bò sữa, hiện Củ Chi đang phát triển nông nghiệp trồng rau an toàn, cung cấp thực phẩm sạch cho thành phố. Ông Phú cho biết, toàn huyện Chủ Chi đang có 3.600 - 3.700 hecta phát triển nông nghiệp trồng rau sạch.

Xem bình luận
Đất nước chúng ta cần nhiều người như bác thăng sẻ thành cường quốc
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin mới vụ thiếu nữ chết bất thường ở Hưng Yên; Đợt nắng nóng...
Nghe tiếng cầu cứu của hai vợ chồng chủ tiệm tạp hóa ở Sài Gòn...
Sau khi xảy ra vụ việc một nữ sinh rơi từ tầng 4 kí túc xá tử vong,...