Thứ Hai, ngày 28/05/2018 16:35 PM (GMT+7)

Chủ tịch HN: Có đối tượng nhận tiền từ nước ngoài đi khiếu kiện

authorViệt Linh Thứ Tư, ngày 09/03/2016 07:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch UBND Hà Nội- Nguyễn Đức Chung thừa nhận, thành phố còn nhiều vấn đề dân sinh gây bức xúc và ông hứa sẽ chuyển các thông tin này tới các cơ quan chức năng, các bộ ngành.

   

 chu tich hn: co doi tuong nhan tien tu nuoc ngoai di khieu kien hinh anh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại cuộc tiếp xúc với Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung sáng 8/3, cử tri 2 quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm đã gửi đến nhiều kiến nghị xung quanh các vấn đề môi trường, đất đai, vấn đề giải quyết khiếu nại, tố cáo…

Nhiều cử tri đã bức xúc khi trình bày với ông Nguyễn Đức Chung về vấn đề bồi thường, thu hồi đất. Về những vấn đề này, ông Chung cho biết, trong quá trình phát triển, khi nhà nước thu hồi đất để làm các dự án đã xảy ra tình trạng khiếu kiện kéo dài. Ông yêu cầu lãnh đạo các quận Nam và Bắc Từ Liêm kiểm tra lại, giải quyết sớm các khiếu nại đúng quy định của pháp luật và giải thích cho người dân hiểu về chính sách.

Một trong những vấn đề nóng được cử tri 2 quận tập trung phản ánh và kiến nghị tại buổi tiếp xúc là chính sách đền bù không thỏa đáng của các dự án trên địa bàn sau khi đã thu hồi đất của dân. Cử tri Vũ Huy Hùng (phường Mễ Trì - quận Nam Từ Liêm) phản ánh trên địa bàn phường Mễ Trì có 14 dự án đang triển khai, tuy nhiên, chính sách đền bù GPBM của tất cả các dự án đều không thỏa đáng khiến nhân dân trên địa bàn phường hết sức bức xúc.

Bên cạnh đó, các ý kiến của cử tri hai quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm cũng tập trung vào các vấn đề dân sinh bức xúc khác như: tình trạng ô nhiễm ở sông Nhuệ; vấn đề quản lý nhà chung cư trên địa bàn; vấn đề chiếu sáng đô thị; việc xây dựng các văn bản pháp luật của Quốc hội cần sát với thực tế hơn; Dự án đường Hoàng Quốc Việt kéo dài thi công thấp hơn so với mặt bằng chung khiến cho không có chỗ thoát nước thải; quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn một số phường còn manh mún, chưa tổng thể; tình trạng thiếu trường học trên địa bàn phường Cổ Nhuế 1…

Tại buổi tiếp xúc, đã có 20 lượt cử tri phát biểu ý kiến liên quan tới 28 vấn đề dân sinh bức xúc trên địa bàn 2 quận. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, ông đã ghi chép đầy đủ tất cả 28 vấn đề của 20 cử tri phát biểu.

Chủ tịch UBND TP cũng lưu ý, hiện trên địa bàn Hà Nội có một số đối tượng tại Hà Đông và các tỉnh khác cố tình khiếu kiện kéo dài. "Công an thành phố có nhiều tài liệu chứng tỏ các đối tượng này hằng tháng đã nhận ít nhất mỗi người  từ 100 - 400 USD từ nước ngoài để đi khiếu kiện gây mất trật tự công cộng, dù nhiều nội dung khiếu kiện đã được giải quyết triệt để", ông Chung cho biết.

"Thành phố tôn trọng và bảo vệ quyền lợi của người dân khi có tâm tư, nguyện vọng, bức xúc. Nhưng những đối tượng cố tình làm mất an ninh trật tự ảnh hưởng tới người dân khác sẽ cương quyết xử lý" - ông Chung nhấn mạnh sau cuộc tiếp xúc cử tri.

Xem bình luận
Ông Chung giữ chức Chủ tịch TP rồi, mà từ tư duy đến phát ngôn vẫn mang tính chất của ngành công an...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đào bới lớp đất cát, người phụ nữ cùng gia đình tá hỏa phát hiện...
Giàn giáo xây dựng siêu thị đổ sập xuống đè vào nhóm công nhân đang...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...