Thứ Bảy, ngày 04/04/2020 22:08 PM (GMT+7)

Chủ tịch TP. Hà Nội yêu cầu đóng cửa tất cả các quán cà phê đến ngày 5/4

authorQuỳnh An Thứ Tư, ngày 25/03/2020 18:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu tất cả quán cà phê, quán bar, nhà hàng, các nơi tập gym phải dừng hoạt động đến ngày 5/4 để phòng chống dịch bệnh.

   

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 22:00 04/04/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Việt Nam Thế giới Mỹ Ý Đức
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Chiều 25/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội.

Phát biểu trong cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu, trừ các cửa hàng xăng dầu bán lẻ, thuốc chữa bệnh, rau củ quả, lương thực thực phẩm, còn lại đều phải đóng cửa đến hết ngày 5/4.

Thành phố quyết định chỉ để 20% các phương tiện vận tải công cộng hoạt động, chủ yếu phục vụ công chức, viên chức đi làm. Khuyến cáo người dân không nên đi xe công cộng.  

 chu tich tp. ha noi yeu cau dong cua tat ca cac quan ca phe den ngay 5/4 hinh anh 1

Chủ tịch TP.Hà Nội yêu cầu đóng cửa tất cả các quán cà phê đến ngày 5/4

"Chúng tôi khuyến cáo mọi người trong giai đoạn này không đi xe công cộng trong lúc này. Tất cả mọi người ở nhà, tránh việc đi lại khi không có việc không cần thiết. Tất cả các quán cà phê, quán bar dừng hoạt động, không kể nội thành hay ngoại thành”, ông Chung nói.

Chủ tịch TP.Hà Nội cũng cho rằng, mọi người ra đường phải giữ khoảng cách từ 2 – 3 mét và phải đeo khẩu trang để phòng chống lây nhiễm dịch bệnh.Chỉ có sự tham gia của tất cả người dân, với ý thức bảo vệ cho mình, gia đình mình, cộng đồng, trách nhiệm với đất nước mới chiến thắng được dịch bệnh. 

Theo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, việc tụ tập, vẫn uống cà phê thì nguy cơ lây lan của dịch bệnh nhanh. Một hai tuần tới là thời gian quyết định có chiến thắng dịch bệnh hay không. Nếu phong tỏa được toàn bộ và hạn chế nguồn lây thì mới đảm bảo được an toàn.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Tag:  covid 19   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đợt không khí lạnh tràn về khiến miền Bắc chuyển rét, kèm theo...
Sở Công thương khuyến khích người dân thủ đô tăng cường tiêu thụ...
Tại cơ quan công an, cả Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh đã...