Thứ Năm, ngày 18/10/2018 04:32 AM (GMT+7)

Chủ tịch TP.HCM: “Để tái chiếm vỉa hè sẽ mời chủ tịch phường làm việc khác”

authorDương Thanh – Ngọc Phạm Thứ Tư, ngày 01/03/2017 20:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết sau khi ra quân lấy lại vỉa hè, nếu chủ tịch các phường, xã để trật tự lòng lề đường trở lại như cũ sẽ mời đi làm việc khác.

   

 chu tich tp.hcm: “de tai chiem via he se moi chu tich phuong lam viec khac” hinh anh 1

Nhiều phương tiện đậu chiếm vỉa hè ở quận 1 bị lực lượng chức năng lập biên bản xử lý.

Kết luận buổi họp về công tác đảm bảo an toàn giao thông, lập lại trật tự đô thị lòng lề đường, vỉa hè, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thànnh Phong yêu cầu 24 chủ tịch các quận, huyện phải cam kết với lãnh đạo thành phố giải quyết cơ bản trật tự lòng lề đường, vỉa hè trong năm 2017 và trên tất cả các tuyến đường. Quận, huyện nào không làm được việc này coi như không hoàn thành nhiệm vụ trong năm nay, xem đó là nhiệm vụ trọng tâm.

Theo người đứng đầu UBND thành phố, có như vậy mới hướng tới xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, xây dựng chất lượng sống tốt hơn. Ông Phong yêu cầu tăng cường giáo dục ý thức cán bộ nhân viên trong việc chấp hành an toàn giao thông, trật tự vỉa hè. Cán bộ công chức phải có sự chuyển biến hơn để làm gương cho người dân.

“Chúng ta rất có niềm tin sau khi triển khai lập lại trật tự đô thị, một số vỉa hè, tuyến đường đã thông thoáng hơn, người dân ủng hộ rất cao. Chính sự hợp tác chia sẻ đó giúp thành phố có quyết tâm, niềm tin mạnh mẽ hơn”, ông Phong nói.

Ông Phong cũng đề nghị các quận, huyện tổ chức lại lòng đường, vỉa hè và kiên quyết không để tái lập tình trạng như trước.

“Đừng để chúng ta nỗ lực rồi đâu lại vào đấy. Giao Chủ tịch phường nếu để tình trạng trở lại như cũ thì sẽ mời đi làm việc khác. Việc như thế mà anh không làm được thì nói đến gì việc lớn hơn. Mà việc đó cũng không phải chuyện nhỏ nữa”, Chủ tịch UBND nói.

Theo ông Phong, những công trình xây dựng vi phạm thì trước hết nên vận động tháo dỡ và có thời hạn. “Khi xử phạt thì đúng trình tự, quy trình về xử phạt hành chính. Chúng ta vận động người dân làm đúng pháp luật mà mình làm không đúng thì không nên. Các đồng chí dẫn đầu đoàn kiểm tra nên chú ý điều này”, ông Phong căn dặn.

Trước đó, trong buổi họp, Phó Ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM Nguyễn Ngọc Tường báo cáo thành phố có hơn 4.800 tuyến đường nhưng chỉ gần một nửa có vỉa hè. Những vỉa hè rộng thì người dân lấn chiếm để buôn bán. Mỗi khi đoàn đi kiểm tra thì những hộ kinh doanh như được báo trước, dọn dẹp rất nhanh và sau đó tình trạng lại như cũ.

Phó Ban ATGT đặt câu hỏi và nói phải chăng trong lực lượng chức năng có người tiếp tay cho nạn lấn chiếm vỉa hè?. Do vậy, vị này đề nghị Chủ tịch UBND TP giao trách nhiệm quản lý cho Chủ tịch các quận huyện.

Địa phương nào không thực hiện tốt và không hoàn thành sẽ chịu trách nhiệm trước lãnh đạo TP. . “Nếu anh cảm thấy không làm được thì đứng qua một bên cho người khác làm. Ban đề nghị có hẳn một thời gian để ra quân tuyên truyền, cho người dân làm cam kết tự khắc phục, ra hạn cuối cho người dân khoảng 1-2 tháng để tự tháo dỡ. Sau đó tất cả đồng loạt xử lý kiểm tra, kiên quyết nếu có vi phạm và duy trì nghiêm minh”, ông Tường đề xuất.

 chu tich tp.hcm: “de tai chiem via he se moi chu tich phuong lam viec khac” hinh anh 2

 chu tich tp.hcm: “de tai chiem via he se moi chu tich phuong lam viec khac” hinh anh 3

Lực lượng chức năng ra quân lập lại trật tự đô thị khu vực chợ Bà Chiểu trong sáng 1.3.

 chu tich tp.hcm: “de tai chiem via he se moi chu tich phuong lam viec khac” hinh anh 4

Những trường hợp không có tài xế làm việc, phương tiện sẽ bị niêm phong kéo về trụ sở

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm thanh niên chạy hai chiếc xe bán tải truy đuổi nhau trên...
Hàng trăm tài xế Vinasun tập trung chật kín ở sân TAND TP.HCM để...
Tận mắt thấy những cảnh tượng này, nhiều người đành "cạch mặt" những...