Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 07:43 AM (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP.HCM "đuổi” người dự họp thay

authorDương Thanh Thứ Ba, ngày 16/08/2016 17:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch UBND TP.HCM gay gắt khi một số lãnh đạo các quận, huyện vắng mặt, cử người đi họp thay trong hội nghị triển khai công tác giải pháp, kéo giảm ùn tắc tai nạn giao thông trên địa bàn TP.

   

 chu tich ubnd tp.hcm "duoi” nguoi du hop thay hinh anh 1

 Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các phó chủ tịch các quận, huyện đi họp thay ra về vì không đúng chức năng.

Chiều 16.8, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị triển khai công tác giải pháp, kéo giảm ùn tắc tai nạn giao thông trên địa bàn TP. Đúng 14h15, hội nghị băt đầu. Sau khi xem danh sách điểm danh các đại biểu dự hội nghị, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tỏ ra không hài lòng khi một số người đứng đầu UBND các quận, huyện không tham gia, cử người đi thay. Trong đó, chủ tịch UBND quận 2, quận Thủ Đức cử người đi thay nhưng không có lý do, quận 7 không có chủ tịch UBND dự họp, chỉ có đại diện công an quận.

“Một cuộc họp rất quan trọng như thế này mà một số quận, huyện chưa thực sự quan tâm. Hội nghị sơ kết để chúng ta đánh giá tình hình giao thông trong các tháng đầu năm cũng như giải pháp kéo giảm tai nạn, ùn tắc trong các tháng cuối năm được tốt hơn nhưng chủ tịch một số quận, huyện lại vắng mặt cử người đi thay nhưng thế là không được”, ông Phong nói.

Người đứng đầu UBND TP yêu cầu các Phó chủ tịch quận, huyện đi họp thay ra về làm việc khác vì không đúng trách nhiệm.

Ông Phong giải thích lý do yêu cầu Phó chủ tịch quận, huyện ra về để làm việc khác vì cuộc họp rất quan trọng. Chủ tịch UBND các quận là người làm trưởng Ban ATGT các quận, huyện nên Phó chủ tịch quận, huyện đi thay không giải quyết được vấn đề và cũng không đúng trách nhiệm.

Sau khi nghe báo cáo của Ban ATGT TP, ông Phong yêu cầu các quận, huyện báo cáo tình hình giao thông ở địa phương mình. Sau 2 lần yêu cầu chủ tịch UBND quận 7 báo cáo về tình hình giao thông nhưng không thấy lãnh đạo quận này có mặt, người đứng đầu UBND TP gay gắt.

“Các đồng chí ở các quận, huyện cửa ngõ xảy ra tai nạn nhiều, lịch báo từ tuần trước rồi, nhưng lại vắng mặt. Các anh làm trưởng Ban ATGT các quận, huyện không cảm thấy nhức nhối, đau lòng về về tình hình trật tự ATGT của địa phương mình sao. Tôi đâu có mời đột xuất”, Chủ tịch UBND TP.HCM gay gắt khi đến giữa cuộc họp lãnh đạo một số quận, huyện vẫn chưa có mặt.

“Trước đó, sau khi xem báo cáo của Ban ATGT TP về tình hình ATGT 6 tháng đầu năm 2016, tôi có đề nghị Ban ATGT TP có chỉ thị gửi đến các quận, huyện. Tuy nhiên, chỉ thị không cũng chưa đủ nên tôi bàn với Ban ATGT TP tổ chức cuộc họp chiều hôm nay với mục đích thể hiện quyết tâm kéo giảm tai nạn nhưng tiếc rằng một số đồng chí chủ tịch quận, huyện không quan tâm. Tôi rất buồn vì điều này”, ông Phong nói.

Ông Phong cũng cho biết, bản thân là Trưởng Ban ATGT TP ông xin nhận trách nhiệm về tình hình trật tự ATGT phức tạp hiện nay.

Theo báo cáo của Ban ATGT TP, trong 6 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn TP xảy ra 1.835 vụ tai nạn giao thông làm chết 396 người, bị thương 1.497 người. So với cùng kỳ năm 2015 tăng 50 vụ và tăng 53 người chết.

 chu tich ubnd tp.hcm "duoi” nguoi du hop thay hinh anh 2

Một vụ tai nạn giao thông chết người xảy ra trên đường Vành Đai Đông, quận 2

Về giao thông đường bộ, có 15/24 quận/huyện tăng số người chết về tai nạn giao thông. Trong 6 tháng đầu năm xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 6 người chết và 3 người bị thương.

Về ùn ứ giao thông thường xuyên xảy ra các tuyến đường cửa ngõ, đường xuyên tâm, khu vực ra vào sân bay Tân Sơn Nhất, cảng Cát Lái…vào giờ cao điểm.

Theo báo cáo của Ban ATGT TP, một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông do ý thức người tham gia giao thông cũng như người đi bộ không có vỉa hè để đi do bị lấn chiếm. Trong đó đáng chú ý trong 7 tháng đầu năm có 34 người tử vong do tự té khi tham gia giao thông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an vào cuộc làm rõ thông tin “kho báu 1 tấn vàng” ở Hòa Bình...
Cơ quan điều tra bước đầu xác định được nguyên nhân cô gái tử vong...
Một đoạn đường dài dọc tuyến Quốc lộ 5 đoạn qua Hải Dương bị phủ...