Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 05:16 AM (GMT+7)

Chưa rút kỷ luật bác sĩ "nói xấu, bôi nhọ" Bộ trưởng Y tế

authorDiệu Thu Thứ Hai, ngày 23/10/2017 16:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Hoàng Hữu Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, đến đầu giờ chiều 23/10, Sở Y tế chưa rút quyết định kỷ luật bác sĩ Hoàng Công Truyện.

   

 chua rut ky luat bac si "noi xau, boi nho" bo truong y te hinh anh 1

Trên trang Facebook cá nhân, bác sĩ Truyện đã “khuyên” Bộ trưởng Y tế nên nghỉ

Ngày 22/10, ông Lê Sỹ Minh - Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, đã họp, thống nhất sẽ rút lại quyết định xử phạt và xin lỗi bác sĩ Hoàng Công Truyện, Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, Sở Y tế  tỉnh Thừa Thiên- Huế vẫn chưa rút quyết định kỷ luật bác sĩ này.

Chiều 23/10, ông Hoàng Hữu Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, Sở Thông tin - Truyền thông và Sở Y tế sẽ họp buổi cuối cùng để quyết định có rút hình thức kỷ luật cảnh cáo và phạt 5 triệu đồng đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện hay không. Nếu các bên cùng thống nhất, thì sẽ trả lại tiền bác sĩ Truyện đã nộp phạt.

“Trong những ngày qua, một số thông tin rằng đã rút kỷ luật với bác sĩ Hoàng Công Truyện là chưa chính xác. Sau khi thống nhất, sự việc được xử lý như thế nào thì chúng tôi sẽ công bố công khai để dư luận được biết”, ông Nam cho hay.

Chia sẻ với báo chí, BS Hoàng Công Truyện cho biết, sự việc đã đưa ra rộng rãi, ông đã chấp hành xử phạt vi phạm hành chính, hình thức kỷ luật của cơ quan và đã viết bản kiểm điểm gửi trung tâm, các sở ngành và lãnh đạo Bộ đều đã đăng tải rộng rãi.

“Sự đúng sai thì công luận nhận xét. Tôi nghĩ rằng các cơ quan chuyên môn họ nắm rõ luật nên kết luận và xử lý như vậy, tôi đã chấp hành. Sự việc xảy ra hơn 3 tháng, từ đó đến nay tôi không có ý kiến gì, không bình luận thêm... Tôi chỉ mong mọi chuyện nhanh chóng qua đi, không bị ai quấy rầy để tập trung cho công việc. Đồng thời mong muốn ngành y tế có giải pháp thêm để an ninh các bệnh viện được đảm bảo, các y, bác sĩ yên tâm phục vụ sức khỏe cho dân được thật tốt”, BS Truyện chia sẻ.

Trước đó, Sở Thông tin Thừa Thiên Huế ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện. Nguyên nhân là trên trang Facebook cá nhân, bác sĩ Truyện đã “khuyên” Bộ trưởng Y tế nên nghỉ, chê Bộ trưởng không về cơ sở, yếu kém công tác tham mưu vấn đề an ninh ở bệnh viện...

Bộ Y tế sau đó khẳng định nội dung trên là bôi nhọ, gây mất uy tín, xúc phạm nhân phẩm, danh dự người đứng đầu ngành y, tạo dư luận xấu, giảm sút niềm tin của người dân với cá nhân Bộ trưởng. Bộ này yêu cầu Sở Y tế Thừa Thiên- Huế phối hợp với Công an tỉnh xác minh thông tin chủ tài khoản Facebook.

Sở Thông tin Truyền thông và Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên- Huế sau đó đã làm rõ chủ tài khoản Facebook là bác sĩ Hoàng Công Truyện và ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng. Sau khi xem xét và được sự nhất trí của lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền ra quyết định khiển trách bác sĩ Truyện vào ngày 15/8.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cô gái trẻ khoả thân rơi từ cầu vượt gần nhà ga quốc tế T2 Nội...
Sau khi xảy ra vụ việc, cô gái ngoại quốc được lực lượng chức năng...
Trong 3 đối tượng vừa bị khởi tố, bắt tạm giam có 2 đối tượng là...