Thứ Tư, ngày 23/05/2018 22:20 PM (GMT+7)

Chưa thể công bố danh tính bác sĩ nhận "cả xấp phong bì"

authorDiệu Thu Thứ Hai, ngày 06/06/2016 15:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) PGS.TS. Trần Văn Thuấn cho biết, đến thời điểm này bệnh viện chưa thể công bố danh tính nhân viên y tế nhận phong bì tại Bệnh viện K.

   

 chua the cong bo danh tinh bac si nhan "ca xap phong bi" hinh anh 1

 Nữ bác sĩ bị tố nhận phong bì. (Ảnh cắt từ clip)

Trả lời phóng viên chiều nay (6/6), ông Thuấn cho biết, chiều nay bệnh viện họp Hội đồng và chuyển hồ sơ của nữ bác sỹ bị tố nhận một xấp phong bì về Khoa Ngoại Vú, Bệnh viện K. Đến thời điểm này, bệnh viện vẫn chưa thể công bố danh tính nữ bác sĩ này.

Ông Thuấn thông tin, nữ bác sĩ này thuộc Khoa Ngoại Vú, Bệnh viện K, không thuộc ê kíp phẫu thuật cho bệnh nhân có người nhà đưa phong bì.  Kết quả xác minh cho thấy, clip nữ nhân viên y tế bị tố nhận phong bì xảy ra cách đây khá lâu chứ không phải mới diễn ra.

PGS.TS.Trần Văn Thuấn cũng khẳng định, đây là lần đầu tiên Bệnh viện K diễn ra sự việc nhân viên y tế bị tố nhận phong bì. Khi nào có kết quả, bệnh viện sẽ cung cấp tới cơ quan báo chí.

Trước đó, lãnh đạo Bệnh viện K thông tin, chiều nay, sẽ công khai danh tính nữ bác sĩ nhận một xấp phong bì của người  bệnh.

Ngày 2/6, trên tài khoản facebook H.D lan truyền một đoạn video được cho là xảy ra tại Bệnh viện K, cơ sở 3 Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội).

Đoạn video ghi lại cảnh một nữ cán bộ y tế của bệnh viện, có đeo bảng tên đang đứng trong phòng và có nhận, cầm một xấp phong bì khá dày từ người phụ nữ đứng tuổi được cho là người nhà bệnh nhân.

Quan sát video, không những nhận phong bì, trong đoạn đối thoại, người cán bộ y tế này còn hướng dẫn cho người được cho là người nhà bệnh nhân đưa phong bì cho các bộ phận khác như gây mê, hồi sức.

"Tôi chỉ cầm cho phẫu thuật viên còn gây mê các anh cầm lên kia", người cán bộ y tế này hướng dẫn trong đoạn clip.

Khi người nhà trao đổi thêm thì người nữ cán bộ này không ngần ngại hướng dẫn thêm khá nhiệt tình: "Bây giờ tôi hướng dẫn thế này, gây mê anh cầm 1 cái (phong bì - PV) cho gây mê, 1 cái cho hậu phẫu... Các anh cầm lên trên kia. Gây mê thì bệnh nhân cầm vào còn hậu phẫu thì người nhà cầm sau..."

Khi có người hỏi, hồi sức thì như thế nào, nữ cán bộ này trả lời tiếp: "Người nhà cầm vào...".

Đoạn video này đã nhận được sự theo dõi, chia sẻ rất lớn trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Xem bình luận
Rõ ràng, cảnh đưa-nhận phong bì là chuyện thường ngày ở bệnh viện. Vì, khi hai người đưa-nhận trao...
Bình luận có 0 phản hồi
Lại bao che cho cấp dưới rồi.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền địa phương ở cung đường đẹp nhất Việt Nam cho biết khi...
Đây là vị khách may mắn nhất trong lịch sử xổ số tại Việt Nam.
Kho báu 1 tấn vàng ở Hòa Bình và những câu chuyện ma mị; chủ nhân...