Thứ Năm, ngày 12/12/2019 21:51 PM (GMT+7)

Chuyên gia lý giải vì sao Hà Nội rung chuyển vào sáng nay

authorTriệu Quang Thứ Hai, ngày 25/11/2019 10:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều người sống tại Hà Nội cảm nhận rõ được sự rung lắc, các đồ vật rung lên bần bật vào sáng sớm nay (25/11).

   

 chuyen gia ly giai vi sao ha noi rung chuyen vao sang nay hinh anh 1

Nhiều người dân ở nhà cao tầng tại Hà Nội cảm nhận được sự rung lắc. Ảnh minh họa: TPO.

Sáng nay (25/11), nhiều người dân ở một số khu vực nội thành Hà Nội như Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hà Đông… cảm nhận được sự rung lắc mạnh, nghi do dư chấn của động đất.

Chị Thảo Anh ở Cầu Giấy chia sẻ, khoảng hơn 8h sáng, chị đang ngồi làm việc thì thấy ghế tại cơ quan chị rung lên đồng loạt 2 lần.

Chị Kim Nhuệ ở Hà Đông cũng cho biết, chị đang nấu ăn thì thấy bát đĩa, xoong, nồi… rung lên bần bật trong khoảng 10 giây.

Hiện tượng rung lắc trên không chỉ xảy ra ở Hà Nội mà còn xuất hiện ở một số tỉnh thành miền Bắc như Cao Bằng, Lạng Sơn, Hải Dương…

Trao đổi với PV, PGS.TS Nguyễn Xuân Anh – Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho hay, sở dĩ người dân cảm nhận được sự rung lắc là do ảnh hưởng dư chấn từ một trận động đất ở Cao Bằng.

“Trận động đất xảy ra vào khoảng 8h18 sáng nay tại khu vực huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, độ lớn 5,4 độ richter và ở độ sâu khoảng 14 km”, ông Xuân Anh chia sẻ.

Trước đó, khoảng 6h50 sáng 21/11, một trận động đất mạnh 6,1 độ richter xảy ra tại khu vực tỉnh Sayabouly ( Lào) cũng đã khiến nhiều nơi ở Việt Nam chịu sự rung lắc. Các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận được rõ rệt sự rung lắc khi nhiều đồ vật trong nhà rung lên bần bật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thay mặt đội tuyển U22 Việt Nam, đội phó Hùng Dũng gửi lời cảm ơn...
Nữ kế toán huyện bị kỷ luật cảnh cáo vì vi phạm đạo đức lối sống...
Trước sự công kích của người dùng mạng xã hội Indonesia, dân mạng...