Thứ Năm, ngày 23/03/2017 11:59 AM (GMT+7)

Chuyện lạ ở Huế: Hàng ngàn ngôi mộ bị đóng đinh

authorNgọc Trân Thứ Ba, ngày 11/10/2016 13:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mấy ngày vừa qua, nhiều người dân ở xã Lộc Thuỷ, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế bức xúc và hoang mang khi phát hiện hàng chục chiếc đinh bị đóng vào phía đầu phần mộ người thân của gia đình họ.

   

 chuyen la o hue: hang ngan ngoi mo bi dong dinh hinh anh 1

Hàng chục ngôi mộ bị đóng đinh trên phần đầu mộ

Ông Trần Bá Ngọc, ở thôn Nam Phước, xã Lộc Thuỷ trong lúc đi tảo mộ đã phát hiện hàng chục chiếc đinh, kích cỡ khoảng 10cm bị đóng xuống phần đầu trên những ngôi mộ của gia đình. Sau đó, ông tiếp tục tìm kiếm thêm các ngôi mộ xung quanh và phát hiện nhiều chiếc đinh tương tự như vậy.

Ông Ngọc cho biết, mỗi ngôi mộ có 1 đến 12 chiếc đinh được đóng sâu xuống đất ở phần đầu ngôi mộ. 

Không riêng các phần mộ của gia đình ông Ngọc mà hàng ngàn ngôi mộ khác của nhiều bà con trên địa bàn các thôn An Bàng, Thuỷ Yên Thôn, Thuỷ Yên Thượng và Nam Phước thuộc xã Lộc Thuỷ cũng xảy ra trường hợp tương tự với cùng kích cỡ một loại đinh. Đều này, đã làm bức xúc và hoang mang trong cộng đồng dân cư trên địa bàn những ngày qua.

 chuyen la o hue: hang ngan ngoi mo bi dong dinh hinh anh 2

 chuyen la o hue: hang ngan ngoi mo bi dong dinh hinh anh 3

Hình ảnh nhiều loại đinh dài khoảng 10cm, được tìm thấy ở những ngôi mộ.

Bà Nguyễn Thị Phú, thôn Thủy Yên, xã Lộc Thủy cho biết: “Sau khi nghe nhiều người nói, tôi ra mộ phần của gia đình thì phát hiện 13 chiếc đinh được đóng vào phần mộ của bà nội, mẹ và em mình nên đem xuống trình báo UBND xã Lộc Thuỷ".

Hiện nay, bà con đã gởi đơn trình báo xuống cho chính quyền địa phương xã Lộc Thuỷ xem xét xử lý. 

Ngày 11/10, Ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) xác nhận có sự việc trên: “Hiện chúng tôi cũng đã nắm được vụ việc. Tôi đang trên đường vào kiểm tra, vì sự việc mới phát hiện sáng nay. Chính xác là người ta đã găm những cái đinh ấy lên mộ, công an huyện cũng đã vào cuộc điều tra để làm rõ”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đang thất tình vì chia tay người yêu, Linh nhận lời đi chơi cùng gã...
Bước đầu tài xế điều khiển chiếc xe chở 100 bánh heroin khai nhận...
Đang lưu thông trên đại lộ, chiếc xe khách mất kiểm soát cày nát...