Thứ Tư, ngày 20/06/2018 11:08 AM (GMT+7)

Chuyện lạ: Trâu sinh đôi 2 con nghé màu đen và bạc

authorDiễn Kim Thứ Hai, ngày 17/10/2016 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cặp nghé sinh ra, có 2 màu khác nhau hoàn toàn khiến nhiều người dân hiếu kỳ.

   

 chuyen la: trau sinh doi 2 con nghe mau den va bac hinh anh 1

Cặp nghé có 2 màu khác nhau khi sinh ra.

Những ngày qua, người dân khắp nơi kéo đến nhà bà Nguyễn Thị Tâm (53 tuổi) trú xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) để xem cặp nghé mới sinh rất lạ vì có 2 màu khác nhau.

Chủ nhà cho biết, gia đình có nuôi một con trâu cái hơn 10 năm. Con trâu này đã sinh được 8 lần, những lần đó đều sinh một con nghé và cùng màu lông. Tuy nhiên, ở lần sinh thứ 9, con trâu này bất ngờ sinh đôi hai con nghé khác màu.

Theo đó, một con có màu đen là nghé cái, con còn lại màu bạc lại là nghé đực. Sau khi sinh ra, hai con nghé đều khỏe mạnh và không hề mang dị tật.

Ông Nguyễn Thanh Bích - Chủ tịch xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ xác nhận, từng có nghe việc trâu bò sinh đôi nhưng chưa bao giờ thấy việc hai con nghé khác màu lại khác cả giới tính như vậy. Đây là trường hợp đầu tiên xuất hiện trên địa phương.

Trước đó, vào năm 2011, gia đình Ông Võ Văn Hòa, trú xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cũng từng ghi nhận một trường hợp trâu mẹ sinh đôi gây xôn xao dự luận. Theo đó, con trâu này đã sinh đôi hai con nghé đực, mỗi con có trọng lượng khoảng 30kg.

Trao đổi với ông Đặng Văn Minh - Phó chi cục thú Y tỉnh Nghệ An thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: “ Trâu bò là động vật đơn thai, khoảng 97% sinh một con. Hiện tượng trâu bò sinh đôi rất hiếm, trường hợp sinh hai con khác màu lại càng hiếm. Về sinh học, trâu bò có sinh đôi cùng trứng và sinh đôi khác trứng. Trường hợp này, con trâu đã sinh đôi khác trứng nên hai con có giới tính và màu lông khác nhau”.

Được biết, tại Nghệ An đây là trường hợp đầu tiên ghi nhận trâu sinh đôi hai nghé khác màu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thấy cô bé chưa tròn 16 tuổi đã say bia, ba nam thanh niên thay...
Người dân hoảng hốt phát hiện thi thể nam sinh năm cuối trường đại...
Vụ tai nạn đuối nước thương tâm này xảy ra lúc 18 giờ ngày 19-6 tại...