Thứ Hai, ngày 21/10/2019 07:06 AM (GMT+7)

Cô gái bị nhóm giang hồ cho vay tiền bắt giữ, đánh đập sau đó dẫn đi “ăn nhậu”

authorDương Thanh Thứ Ba, ngày 30/10/2018 20:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không đòi được tiền, nhóm giang hồ cho vay trả góp bắt người phụ nữ đánh đập sau đó chở nạn nhân đi “ăn nhậu”.

   

Ngày 30/10, Công an quận 12, TP.HCM đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Năm (26 tuổi), Trần Văn Tuấn, Phạm Tuyên Hoàng (cùng 24 tuổi), Đỗ Văn Chung (26 tuổi), Trần Văn Chiến (28 tuổi, tất cả đều quê Vĩnh Phúc) để lập hồ sơ xử lý về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

 co gai bi nhom giang ho cho vay tien bat giu, danh dap sau do dan di “an nhau” hinh anh 1

Sau khi đánh đập, nhóm đối tượng cho vay tiền góp đưa con nợ đi “ăn nhậu” trong lúc chờ người mang tiền đến trả thì bị công an ập vào kiểm tra

Thông tin ban đầu, Năm chuyên cho vay tiền góp bằng hình thức phát tờ rơi và khách không cần thế chấp tài sản. Đầu năm 2018, chị Lan (tên đã thay đổi, ngụ huyện Bình Chánh) vay tiền của Năm. Mỗi ngày, chị Lan phải trả góp 400.000 đồng cho Năm và trả trong vòng 30 ngày.

Trong thời gian này, chị Lan giới thiệu nhiều người thân, bạn bè tham gia vào đường dây vay tiền của Năm, mỗi người vay từ 10 đến 15 triệu đồng.

Sau thời gian trả góp, chị Lan còn nợ Năm 6 triệu đồng. Tuy nhiên, những người được chị Lan giới thiệu không trả được nợ nên Năm buộc chị Lan phải “gánh” hết số nợ 80 triệu đồng.

Chiều 27/10, thấy chị Lan đi bộ ở xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) nên anh ruột của Năm đưa chị về quán ăn do Năm làm chủ ở xã Vĩnh Lộc B để “nói chuyện”.

Chị Lan sau đó bị nhóm đàn em của Năm chở qua một sân bóng đá ở phường Tân Chánh Hiệp (quận 12) để gặp Năm.

Sau khi đe dọa và đánh chị Lan, Năm yêu cầu chị Lan gọi điện cho chồng mang số tiền 40 triệu đồng để trả trước, nếu không trả thì cứ sau 5 phút sẽ đánh chị Lan một lần.

Năm sau đó nhiều lần hành hung chị Lan đồng thời huy động đàn em tới để “chăm sóc” cho người phụ nữ.

Tuy nhiên, đợi lâu nhưng không thấy người nhà chị Lan mang tiền đến trả, Năm cùng đồng bọn chở chị Lan đến quán nhậu để “ăn uống” trong thời gian chờ trả tiền.

 co gai bi nhom giang ho cho vay tien bat giu, danh dap sau do dan di “an nhau” hinh anh 2

Nhóm các đối tượng và tờ rơi cho vay

Cùng thời điểm này, trinh sát Công an quận 12 phát hiện vụ việc đã ập vào quán nhậu mời tất cả về trụ sở làm việc. Qua đấu tranh, Năm và đồng phạm đã khai nhận hành vi như trên.

Cơ quan CSĐT Công an quận 12 đã khám xét khẩn cấp chỗ ở của Năm cùng một đối tượng trong nhóm này thu giữ nhiều giấy tờ, vật chứng có liên quan cùng 5 tờ vay tiền.

Tag:  doi no   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 20/10, bên trong công trình thi công dự án Empire City thuộc...
Một thanh niên có biểu hiện ngáo đá, đã lao một nhà dân tại ấp Bàu...
Nghi phạm liên tục co giật, trào bọt mép và đã tử vong tại bệnh...