Thứ Năm, ngày 24/01/2019 05:21 AM (GMT+7)

Công an bắt gần 30.000 tội phạm ma túy trong 20 năm

authorXuân Lực Thứ Hai, ngày 05/12/2016 22:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Kể từ ngày thành lập lực lượng cảnh sát về ma túy tới nay, gần 300.000 đối tượng phạm tội về ma túy bị bắt giữ, nhiều đường dây mua bán “cái chết trắng” bị triệt phá.

   

 cong an bat gan 30.000 toi pham ma tuy trong 20 nam hinh anh 1

Công an tỉnh Phú Thọ vừa triệt phá vụ vận chuyển ma túy 300 bánh heroin.

Tại Chương trình gặp mặt tôn vinh gương điển hình tiên tiến trong phòng, chống tội phạm về ma túy chiều 5.12, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Phòng chống tội phạm về ma túy (C47 - Bộ Công an) cho biết, qua gần 20 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành lực lượng Cảnh sát điều tra về ma túy toàn quốc đã phát hiện, triệt phá trên 172.000 chuyên án, bắt giữ trên 283.000 đối tượng phạm tội về ma túy.

Đặc biệt, Cảnh sát điều tra về ma túy toàn đã triệt xóa và vô hiệu hóa 7.872 điểm và tụ điểm mua bán và tổ chức sử dụng ma túy phức tạp; trong đó có nhiều tụ điểm phức tạp kéo dài nhiều năm gây nhức nhối trong xã hội.

Tướng Tuấn cũng cho biết, cảnh sát điều tra về ma túy đã hoàn thành kết luận điều tra trên 96% số vụ và 94% số đối tượng, chuyển Viện Kiểm sát truy tố nghiêm minh trước pháp luật, đảm bảo không để sót lọt tội phạm, không có oan sai.

Theo Cục trưởng Cục Phòng chống tội phạm về ma túy, căn cứ những thành tích, chiến công đã đạt được của lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và quần chúng nhân dân trên mặt trận phòng, chống ma túy, ngày 9.12.2016, C47 sẽ tổ chức Chương trình tôn vinh điển hình tiên tiến trong phòng, chống tội phạm ma túy với chủ đề “Giữ cho cuộc sống bình yên”.

Chương trình nhằm biểu dương những thành tích tiêu biểu, đặc biệt xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống ma túy. Đồng thời tri ân, vinh danh những gương điển hình tiên tiến trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân đã dũng cảm, kiên quyết tấn công, trấn áp không khoan nhượng với tội phạm ma túy, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, chịu nhiều tổn thất và hy sinh anh dũng trong khi thực hiện nhiệm vụ phòng, chống ma túy, đem lại bình yên cho cuộc sống.

Các điển hình tiên tiến là những tấm gương đi đầu trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đã tham gia điều tra, khám phá thành công hàng trăm chuyên án lớn về ma túy; triệt phá nhiều đường dây mua bán ma túy liên tỉnh, xuyên quốc gia; triệt xóa nhiều tụ điểm ma túy phức tạp. Đồng thời có nhiều đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia phòng, chống ma túy và tội phạm ma túy.

Chương trình gặp mặt tôn vinh điển hình tiên tiến trong phòng, chống ma túy là sự khẳng định đánh giá và ghi nhận của Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát và Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy đối với những tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc, qua đó động viên, cổ vũ các tập thể, cá nhân…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xảy ra mâu thuẫn, người vợ lấy kéo đâm chồng nhiều nhát khiến nạn...
5 màn hình led “khủng” sẽ được lắp trên đường Lê Duẩn để phát trực...
Trên đường đi Hải Phòng, chiếc xe tải 3,4 tấn tông vào đoàn người...