Thứ Tư, ngày 20/06/2018 05:37 AM (GMT+7)

Công an cho gia đình nghi phạm dùng dao tự sát xem camera

authorO. KIỀU Thứ Hai, ngày 08/05/2017 19:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu gia đình Tấn muốn xem lại đoạn camera ghi lại cảnh nghi phạm này dùng dao tự sát trong trại tạm giam thì công an tỉnh Vĩnh Long sẽ đáp ứng.

   

 cong an cho gia dinh nghi pham dung dao tu sat xem camera hinh anh 1

 Nghi phạm Nguyễn Hữu Tấn (Ảnh: C.A)

Chiều nay, trao đổi với PV, Đại tá Phạm Văn Ngân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, vừa có buổi thăm hỏi gia đình Nguyễn Hữu Tấn (38 tuổi, ngụ tổ 7, khóm 2, phường Thành Phước, thị xã Bình Minh, Vĩnh Long) – nghi phạm bị Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Vĩnh Long bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi tán phát tài liệu chống phá Nhà nước, được quy định tại Điều 88 của Bộ luật hình sự.

Tuy nhiên, trong quá trình cán bộ điều tra ghi lời khai, Tấn yêu cầu cán bộ lấy nước cho đối tượng uống. Lợi dụng lúc cán bộ điều tra vừa ra khỏi phòng, Tấn đã lục tìm con dao rọc giấy được cất trong cặp riêng của cán bộ để tự sát.

Theo Đại Tá Phạm Văn Ngân, nếu gia đình của Tấn có yêu cầu xem lại đoạn camera ghi lại cảnh nghi phạm này dùng dao rọc giấy tự sát cơ quan cảnh sát điều tra sẽ đáp ứng trong thời gian thích hợp. Đến thời điểm hiện tại gia đình Tấn không có yêu cầu gì.

 cong an cho gia dinh nghi pham dung dao tu sat xem camera hinh anh 2

Công an tỉnh Vĩnh Long chiếu đoạn phim nghi phạm tự sát (Ảnh: C.A)

Đại tá Ngân cũng cho biết thêm, theo quy định của Chính phủ những người bị tạm giữ, tạm giam tử vong vì bất cứ lý do gì sẽ được hỗ trợ tiền mai táng phí.

“Giám đốc công an tỉnh đã chỉ đạo cơ quan CSĐT và cơ quan An ninh điều tra làm rõ trách nhiệm của cán bộ để Nguyễn Hữu Tấn lấy con dao rọc giấy trong cặp riêng tự sát. Khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông báo rộng rãi cho người dân biết”, Đại tá Ngân nói và cho biết, công an tỉnh Vĩnh Long đã giải thích rõ cho gia đình Tấn biết về việc đối tượng này bị bắt về tội gì? Và có phải Tấn đã tự sát hay không?

“Theo tài liệu của cơ quan An ninh điều tra Nguyễn Hữu Tấn có dấu hiệu phạm tội về hành vi tán phát tài liệu chống phá Nhà nước, được quy định tại Điều 88 của Bộ luật hình sự. Với những tài liệu và chứng cứ công an thu nhập được và lời nhận tội của Tấn trong băng ghi hình. Ngoài ra, chúng tôi đã cho gia đình của Tấn, trừ mẹ ruột và người em út của Tấn xem lại toàn bộ đoạn băng đó, từ diễn biến hỏi cung đến Tấn dùng dao tự sát và gia đình của nghi phạm không có ý kiến gì”, Đại tá Ngân nói.

Trước đó, chiều 6/5, Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể phường Thành Phước (TX Bình Minh) tổ chức họp, thông tin về vụ nghi phạm Nguyễn Hữu Tấn tự sát trong trại tạm giam. Tham dự có cha ruột, vợ, người thân của Tấn, các vị chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn phường mà Tấn cư ngụ.

 cong an cho gia dinh nghi pham dung dao tu sat xem camera hinh anh 3

Gia đình, người thân của Nguyễn Hữu Tấn chăm chú theo dõi đoạn phim nghi phạm tự sát (Ảnh: C.A)

Tại buổi họp, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long đã công bố đoạn phim ghi lại toàn bộ quá trình làm việc giữa cán bộ an ninh điều tra với Nguyễn Hữu Tấn và hành động tự sát của nghi phạm Tấn tại phòng hỏi cung của trại tạm giam - Công an tỉnh.

Sau khi xem đoạn phim trên, người thân, cha ruột và vợ của Nguyễn Hữu Tấn cùng các vị chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo, đoàn thể và người dân địa phương đã công nhận việc Nguyễn Hữu Tấn tự sát là đúng sự thật, còn những thông tin khác trên các trang mạng xã hội hiện nay là hoàn toàn bịa đặt, vu khống.

Hiện công an tỉnh Vĩnh Long đang điều tra làm rõ vụ việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thấy cô bé chưa tròn 16 tuổi đã say bia, ba nam thanh niên thay...
Người dân hoảng hốt phát hiện thi thể nam sinh năm cuối trường đại...
Vụ tai nạn đuối nước thương tâm này xảy ra lúc 18 giờ ngày 19-6 tại...