Thứ Ba, ngày 16/10/2018 08:39 AM (GMT+7)

Công an Hà Giang xác minh lời khai bé gái mang thai ở TQ

authorXuân Lực Thứ Năm, ngày 13/10/2016 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an Hà Giang cho biết, đã vào cuộc xác minh nhân thân bé gái mang thai 12 tuần tuổi ở TQ được cho là người Việt Nam.

   

 cong an ha giang xac minh loi khai be gai mang thai o tq hinh anh 1

Bé gái mang thai 12 tuần ở Trung Quốc được cho là người Việt Nam

Sáng 13.10, Đại tá Lê Văn Canh, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Hà Giang cho biết, công an tỉnh đã vào cuộc xác minh nhân thân bé gái mang thai 12 tuần ở Trung Quốc được cho là người Việt Nam bị bán qua biên giới.

Trước đó, tối 12.10, VTV đưa tin, bé gái đang mang thai 12 tuần được cho là người Việt Nam đã bất ngờ thay đổi lại lời khai.

Theo đó, cô bé khai tên là Triệu Mai và đã 17 tuổi (trước đó tự khai 12 tuổi). Mai là người dân tộc Mông, người ở thôn Cao Mâu, huyện Long Hà, tỉnh Hà Giang, bố tên là Triệu Phú, mẹ là La Đình Mại. Mai khai, mình là bị hại trong một vụ buôn bán người năm 2014, khi đó em mới 15 tuổi.

Trao đổi với PV, Đại tá Lê Văn Canh cho biết, Công an tỉnh Hà Giang đã nhận được thông tin liên quan tới bé Mai từ Cục Cảnh sát Hình sự (C45), Bộ Công an. Tuy nhiên, ở Hà Giang không có các địa danh mà bé Mai khai đã từng sinh sống.

Theo Đại tá Canh, công an tỉnh Hà Giang đang rà soát thông tin cư trú, nhân hộ khẩu trên địa bàn để xác minh thông tin về những người mà bé gái đã nêu tên.

Khi được hỏi về thông tin, trong năm 2014 (thời điểm bé Mai cho rằng mình bị bán) trên địa bàn tỉnh Hà Giang có xảy ra vụ buôn bán trẻ em nào hay không? Đại tá Canh cho biết, ở dọc tuyến biên giới mỗi năm xảy ra vài vụ mua bán phụ nữ trẻ em. Tuy nhiên, nhiều vụ buôn bán người cơ quan điều tra không nắm được vì gia đình nạn nhân không báo, hoặc chỉ báo vắng mặt không rõ lý do. Do đó, cơ quan điều tra khó có cơ sở xác định đó là vụ mua bán người, hoặc bắt cóc.

Đại tá Canh cho biết thêm, Công an tỉnh Hà Giang sẽ rà soát danh sách những trường hợp là nạn nhân của các vụ buôn người hoặc vắng mặt tại địa phương trước đó để xác minh các thông tin liên quan tới trường hợp của bé Mai.

Trước đó, truyền thông Trung Quốc đưa tin, một bé gái mang thai 12 tuần được người đàn ông 40 tuổi đưa đến bệnh viện ở TP.Từ Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) khám thai. Gia đình khai cô bé 20 tuổi nhưng các bác sĩ nghi ngờ nên đã thông báo cho cảnh sát.

Vào cuộc điều tra, Công an Trung Quốc phát hiện bé gái này là người Việt Nam bị bán sang Trung Quốc. Ban đầu, cô bé khai mình 12 tuổi ở Hà Nội nhưng sau đó thay đổi lời khai. Hiện công an Trung Quốc đã bắt giữ các đối tượng tình nghi buôn bán bé gái.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hầm vượt sông Sài Gòn bị phong tỏa hoàn toàn do sập giàn giáo thi...
Nhiều giờ sau khi hầm Thủ Thiêm bị phong tỏa hoàn toàn để khắc phục...
Một cán bộ Công an TP.Thái Bình xác nhận, nữ sinh lớp 9 ngồi sau xe...