Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 14:32 PM (GMT+7)

Công an thông tin chính thức về vụ bé gái nghi bị xâm hại ở trường

authorDương Thanh Thứ Hai, ngày 13/03/2017 20:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưởng Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đã chính thức thông tin về vụ việc bé gái lớp 1 nghi bị xâm hại tình dục khi đang học ở trường.

   

 cong an thong tin chinh thuc ve vu be gai nghi bi xam hai o truong hinh anh 1

Trưởng Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đã chính thức thông tin về vụ việc bé gái học lớp 1 nghi bị xâm hại tình dục khi đang học ở trường.

Chiều 13.3. Đại tá Lê Anh Tuấn, Trưởng Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đã thông tin ban đầu sự việc liên quan đến bé gái tên Phú (lớp 1/8, trường tiểu học T, quận Thủ Đức) nghi bị xâm hại tình dục.

Đại tá Tuấn cho biết, cơ quan công an đã nhận được thông tin ban đầu về kết luận pháp y liên quan đến nghi án bé lớp 1 bị xâm hại tình dục. Đại tá Tuấn cho biết, theo kết quả pháp y: “Màng trinh bé gái không bị rách, âm đạo không có tinh trùng. Còn vùng kín bé có bị tổn thương không hay như thế nào cơ quan điều tra chưa thông tin”.

Ông Tuấn cũng cho biết đây chỉ là kết quả sơ bộ. “Việc bé gái có vết thương ở vũng kín có thể do bị ngã, có thể do bị xâm hại. Có hành vi dâm ô hay không, cơ chế nào dẫn tới vết thương của cháu bé chúng tôi đang làm rõ. Hành vi giao cấu không có nhưng không có nghĩa không có hành vi dâm ô”, vị trưởng Công an quận nói.

Cũng theo đại tá Tuấn, hiện vụ việc đang được điều tra và sẽ sớm có kết luận.

Thượng tá Đoàn Văn Phê, Phó thủ trưởng cơ quan điều tra Công an quận Thủ Đức cho biết, ngày 15.2, cơ quan điều tra nhận được đơn tố giác dâm ô của gia đình cháu Phú. Ngay khi tiếp nhận, công an phường đã làm đúng thủ tục và báo cáo vụ việc lên Công an quận. Sau khi nhận tin báo, Công an quận đã chỉ đạo lực lượng trực tiếp đến hiện trường, thu thập chứng cứ, các dữ liệu để điều tra.

Công an cùng nhà trường đã mời chị Phụng (mẹ cháu bé) ghi lời khai đồng thời cùng gia đình đưa cháu đến Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ để giám định pháp y. Tuy nhiên, chị Phụng không được cung cấp kết quả giám đình vì Bệnh viện chuyển trực tiếp cho cơ quan công an điều tra.

“Do bé còn nhỏ, nên lời khai lúc này, lúc khác, ban đầu bé nói là bị một người đàn ông mặc áo đỏ, trong lúc giờ ăn trưa thì người này có hành vi dâm ô. Tuy nhiên, lúc sau bé lại khai là bị té.”, thượng tá Phê thông tin.

 cong an thong tin chinh thuc ve vu be gai nghi bi xam hai o truong hinh anh 2

Thượng tá Đoàn Văn Phê cho biết, do bé còn nhỏ nên lúc khai thế này, lúc lại khai khác. 

Thượng tá Phê cho biết, ngày 15.2, Công an quận Thủ Đức đã dựng lại hiện trường với sự chứng kiến của mẹ bé. Công an cũng ghi lời khai của bạn bè các bé trong lớp, giờ đó xác định có 4 cháu. 4 cháu này đều xác định có đùa giỡn và  bé Phú bị té ngã.

Qua kiểm tra toàn bộ hệ thống camera, công an phát hiện camera 8 mắt, mỗi mắt nối vào cầu dao khác nhau, camera số 4 nối vào cầu dao hội trường gần hiện trường vụ việc. Tuy nhiên, lúc đó, chị lao công đang dọn vệ sinh nên ngắt cầu dao tổng, nên xảy ra vụ việc là camera số 4 bị ngắt đúng vào lúc chị Phụng nghi xảy ra vụ việc.

Theo chị Yến làm lao công trong trường, buổi sáng 14.2, hội trường có tổ chức sự kiện nên khi kết thúc, chị dọn dẹp xong nên tắt hội trường, vô tình tắt camera này luôn.

“Đó chỉ là vô tình thôi, chứ không phải ngày nào cũng có”, trung tá Nguyễn Mại Chức,  Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự nhận định và thông tin quan sát 7 camera khác, cơ quan công an không phát hiện đối tượng nào lạ mặt.

“Còn về tấm hình quần áo của bé gái dính máu mà các báo đăng tải được gia đình cung cấp chúng tôi không biết lấy đâu ra. Vì sau khi xảy ra vụ việc, chúng tôi đã thu giữ quần áo của bé”, trung tá Chức nói.

“Với kết quả điều tra như thế chúng tôi không loại trừ khả năng cháu bị xâm hại nhưng chắc chắn bé không bị xâm hại trong trường. Chúng tôi đang chờ kết quả giám định AND trên quần áo của cháu trong ngày xảy ra vụ việc để làm rõ thêm”, đại tá Tuấn nói.

Về văn bản Phòng giáo dục quận Thủ Đức khẳng định không có vụ xâm hại tình dục học sinh diễn ra tại trường, đại tá Tuấn cho biết công an quận sẽ có ý kiến UBND quận để nghị rút kinh nghiệm. Khi chưa có kết quả điều tra mà có báo cáo như thế sẽ là vội vàng.

Đại tá Tuấn thông tin, cơ quan điều tra sẽ có trách nhiệm làm đến nơi đến chốn, không bao che.

* Tên bé gái và mẹ bé gái đã được thay đổi

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng đã làm việc với 3 người nghi liên quan đến vụ bé...
Người mẹ trẻ khai nhận sau khi sinh con trong nhà vệ sinh, thấy bé...
Nhiều người dân tại khu chung cư Linh Đàm vẫn chưa hết bàng hoàng...