Thứ Hai, ngày 21/01/2019 14:47 PM (GMT+7)

Công an thông tin vụ tạm giữ 2 tài xế tại BOT Cai Lậy

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 01/12/2017 10:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an huyện Cai Lậy cho biết sẽ tiếp tục làm việc với các tài xế này trong vài ngày tới.

   

 cong an thong tin vu tam giu 2 tai xe tai bot cai lay hinh anh 1

BOT Cai Lậy đang xả trạm vào ngày 1/12

Liên quan tới vụ 2 tài xế bị Công an huyện Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) mời về trụ sở làm việc vào chiều 30/11, Đại tá Trương Văn Sáng - Trưởng Công an huyện Cai Lậy cho biết, 2 tài xế này là Nguyễn Minh Trung (ngụ tỉnh Sóc Trăng) và Trịnh Hồng Phương (ngụ thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Theo Đại tá Sáng, ngay trong đêm 30/11, cơ quan công an đã cho 2 tài xế này ra về và hẹn ngày tiếp tục làm việc là vào 8h sáng ngày 2/12. Hiện, Công an huyện Cai Lậy cũng chưa có chủ trương gì trong việc xử lý 2 tài xế nói trên.

Về lý do tạm giữ 2 tài xế này, ông Sáng thông tin: “Chiều hôm qua, họ cản đầu xe gây ách tắc giao thông mấy cây số. Khi CSGT tới yêu cầu rời đi thì họ không đi mà cứ đậu xe ở đó. Tới khi có lực lượng tới cẩu xe thì họ chặn đầu xe, chửi bới không cho cẩu, nên buộc chúng tôi phải cưỡng chế cẩu xe về để các xe khác phía sau lưu thông”.

Về nguyên nhân sâu xa dẫn tới vụ việc tại BOT Cai Lậy, được biết, các tài xế này đã dùng 25.100 đồng để mua vé qua trạm với giá 25.000 đồng. Trong khi đó, các nhân viên tại trạm thu phí không thể tìm được 100 đồng để thối cho các tài xế và các tài xế cũng không muốn nhận lại nhiều hơn số tiền thừa.

 cong an thong tin vu tam giu 2 tai xe tai bot cai lay hinh anh 2

Công an đã tạm giữ 2 tài xế gây kẹt xe tại trạm thu phí BOT Cai Lậy. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Trước đó, sau 3 tháng tạm dừng hoạt động, BOT Cai Lậy vừa tổ chức thu phí trở lại từ sáng 30/11. Tuy nhiên, ngay lập tức, trạm thu phí này lại bị các tài xế phản đối bằng cách dùng tiền mệnh giá rất nhỏ hoặc rất lớn để mua vé, thậm chí là có nhiều trường hợp đưa thừa 100 đồng để mua vé như 2 tài xế trên.

Bị các tài xế phản ứng bằng nhiều cách, BOT Cai Lậy đã phải xả trạm từ rạng sáng 1/12 cho tới hiện tại. Nhiều khả năng, trạm thu phí này sẽ xả trạm đến hết ngày 1/12, và chưa xác định thời gian thu phí trở lại.

Ông Trần Văn Bon - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang cho biết, theo quy định, trạm BOT Cai Lậy phải xả trạm khi xảy ra kẹt xe, ùn ứ; tới khi đường trở nên thông thoáng thì đơn vị quản lý có thể tổ chức thu phí trở lại. Hiện, Sở GTVT tỉnh Tiền Giang cùng với đơn vị quản lý BOT Cai Lậy là Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang đang chờ thêm chỉ đạo từ UBND tỉnh.

Cũng theo thông tin từ ông Bon, ngay trong sáng 1/12, lãnh đạo Tổng Cục đường bộ (Bộ Giao thông và Vận tải) đã về Tiền Giang để họp với lãnh đạo tỉnh này về hướng xử lý đối với BOT Cai Lậy.

Xem bình luận
Tất cả là do đặt trạm thu phí không đúng vị trí của nó, nên người dân mới có hành vi phản đối như...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau khi trận VN - Jordan kết thúc với chiến thắng tuyệt...
Không dám tin cậu con trai út mang về chiến thắng cho đội tuyển...
Gần 60 người hâm mộ tập trung tại nhà Công Phượng (Nghệ An) đã nhảy...