Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 13:01 PM (GMT+7)

Công an truy tìm kẻ khoét vỏ hàng loạt cây xà cừ tại HN

authorXuân Lực Thứ Tư, ngày 08/02/2017 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan công an đang điều tra xác minh, truy tìm đối tượng khoét vỏ hàng loạt cây xà cừ trên đường Láng (Đống Đa, Hà Nội).

   

 cong an truy tim ke khoet vo hang loat cay xa cu tai hn hinh anh 1

Nhiều cây xà cừ trên đường Láng bị lấy mất vỏ.

Ngày 8.2, Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Công an phường Láng Thượng cho biết, đang truy tìm đối tượng đục, khoét vỏ hàng loạt cây xà cừ trên đường Láng thuộc địa phận của phường.

Trước đó, nhiều cây xà cừ cổ thụ trên đường Láng bất ngờ có hiện tượng bị khoét mất vỏ. Các cây này thuộc các phường Láng Hạ, Láng Thượng (quận Đống Đa, TP. Hà Nội).

Theo ông Nguyễn Xuân Hưng, Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội, những vết đục trên thân cây xà cừ ở đường Láng là hành vi xâm hại cây xanh, đã được công ty ghi nhận và báo với cơ quan chức năng từ tháng 12.2016.

Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn cho biết, riêng địa bàn phường có 6 cây xà cừ bị khoét, các vết khoét nhỏ, có đường kính khoảng 10cm. Hiện Công an phường đang truy tìm các đối tượng gây ra sự việc trên để làm rõ động cơ mục đích khoét vỏ thân cây xà cừ.

Trong khi đó, Thiếu tá Nguyễn Tiến Đạt, Trưởng Công an phường Láng Hạ, cho biết, hiện tượng đục đẽo để lấy vỏ cây xà cừ tại tuyến đường Láng đã diễn từ trước Tết Nguyên đán 2017 và vài ngày sau Tết. Theo thống kê, từ số nhà 456 đến 594 đường Láng có hơn 30 cây bị đục đẽo.

Thiếu tá Đạt cho biết, ngay khi nắm được thông tin, công an phường đã vào cuộc điều tra, xác minh đối tượng gây ra sự việc. Theo kết quả xác minh, một số người dân đục đẽo vỏ thân cân xà cừ về làm nước tắm chữa ngứa ghẻ theo cách của dân gian.

Thiếu tá Đạt cho biết thêm, sở dĩ các vết đục đẽo thân cây xà cừ có hình dáng, kích thước hình vuông khá giống nhau là do khi đục đẽo các đối tượng đã nói dối người dân khu vực là làm như vậy để gắn biển số cây.

Thiếu tá Đạt cho biết, công an phường chưa phát hiện vụ việc trên có dấu hiệu phá hoại nhưng hành đục đẽo, lột vỏ cây xà cừ nói trên là “Vi phạm qui định về bảo vệ cây xanh, công viên và vườn hoa” theo Điều 49, Nghị định 121 của Chính phủ năm 2013.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước khi nghĩ đến cái chết, hai vợ chồng đã viết một bức thư để...
Bố của nạn nhân cho biết, mấy ngày nay, có một người đàn ông tới...
Sau khi giả vờ mua nước uống, người đàn ông áp sát chủ quán cà phê...