Thứ Năm, ngày 17/01/2019 13:55 PM (GMT+7)

Công an vào cuộc vụ gần 40 trẻ bị sùi mào gà sau cắt bao quy đầu

authorDiệu Thu Thứ Năm, ngày 20/07/2017 14:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an tỉnh Hưng Yên đề nghị BV Da liễu Trung ương phối hợp điều tra nguyên nhân khiến hàng loạt trẻ bị sùi mào gà tại Khoái Châu, Hưng Yên.

   

 cong an vao cuoc vu gan 40 tre bi sui mao ga sau cat bao quy dau hinh anh 1

Trẻ mắc sùi mào gà đang được điều trị tại bệnh viện.

Trao đổi với phóng viên trưa 20/7, PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc BV Da liễu Trung ương cho biết, bệnh viện vừa nhận được văn bản đề nghị phối hợp điều tra của Công an tỉnh Hưng Yên về vụ việc hàng loạt trẻ nhỏ mắc bệnh sùi mào gà tại địa phương này.

Ông Doanh cho biết, từ ngày 1/7 đến ngày 15/7, số trẻ em tại Khoái Châu, Hưng Yên đến khám tại bệnh viện chiếm 62,7% số ca mắc sùi mào gà. Đây là yếu tố bất thường vì gia tăng ở một địa phương, chứng tỏ có nguồn lây và nguồn phát bệnh sang trẻ em.

Đối với những trẻ bị sùi mào gà, khi người lớn chăm sóc, có tổn thương trên da hoặc có tiếp xúc có thể bị lây. Như vậy, những trẻ mắc sùi mào gà hoàn toàn có thể lây sang cho trẻ khác và người lớn.

Cũng theo ông Doanh, tất cả những ca bệnh sùi mào gà ở trẻ em, bệnh viện đều yêu cầu bố mẹ và người chăm sóc trẻ đến khám để tìm nguyên nhân. Bước đầu cho thấy, không có trường hợp nào là cha mẹ mắc sùi mào gà.

Phó Giám đốc BV Da liễu Trung ương cũng thông tin về buổi làm việc của Đoàn công tác BV Da liễu Trung ương tại Hưng Yên ngày 19/7. Sở Y tế Hưng Yên cũng đã kiến nghị nhờ BV Da liễu Trung ương phối hợp, tham gia Hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân tình trạng các bệnh nhi mắc bệnh sùi mào gà tại Khoái Châu, Hưng Yên.

 cong an vao cuoc vu gan 40 tre bi sui mao ga sau cat bao quy dau hinh anh 2

PGS.TS. Lê Hữu Doanh trao đổi với phóng viên sáng 20/7.

Hội đồng chuyên môn sẽ bao gồm các chuyên gia về da liễu, dịch tễ, sinh hóa, nhi khoa… nhằm đánh giá khách quan nguồn lây bệnh sùi mào gà trong cộng đồng.

Ông Doanh cũng cho biết, cho đến hôm qua vẫn có bệnh nhi tại Khoái Châu, Hưng Yên nhập viện do bị sùi mào gà. Chính vì thế, việc tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng tránh nhằm ngăn ngừa các trẻ mắc mới là chuyện cần làm ngay và khuyến cáo các bậc phụ huynh có con nhỏ nên theo dõi, nếu phát hiện những biểu hiện của bệnh cần đưa con đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, tư vấn điều trị kịp thời.

BV Da liễu Trung ương cũng quyết định miễn hoàn toàn chi phí khám và điều trị cho các cháu bị sùi mào gà dưới 15 tuổi của huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên kể từ ngày 17/7/2017 cho đến hết ngày 31/12/2017.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giữa cái nắng như đổ lửa, công an phát hiện thanh niên xăm trổ khắp...
Sau khi tổ công tác Y3 - 141 phát hiệu lệnh dừng xe, người đàn ông...
Sốc với lý lịch, lời khai của tài xế “nghiện” lái container; Cô gái...