Thứ Tư, ngày 19/09/2018 20:36 PM (GMT+7)

CSCĐ Hà Nội sẽ tiếp tục tuần tra xử lý vi phạm ban ngày

authorXuân Lực Thứ Năm, ngày 08/09/2016 16:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong thời gian tới lực lượng CSCĐ Hà Nội sẽ tiếp tục xử lý vi phạm vào ban ngày.

   

 cscd ha noi se tiep tuc tuan tra xu ly vi pham ban ngay hinh anh 1

CSCĐ Hà Nội sắp tới sẽ tiếp tục tuần tra xử lý người vi phạm giao thông vào ban ngày.

Chiều 8.9, trao đổi với PV về thông tin, CSCĐ Hà Nội vẫn phạt vi phạm giao thông ban ngày, Đại tá Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho biết, sau khi hoàn thành kế hoạch 204 về tổng kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm quy định về mũ bảo hiểm và các hành vi dừng đỗ sai quy định (từ ngày 1.8 tới 1.9), lực lượng CSCĐ Hà Nội đã dừng tuần tra ban ngày.

Tuy nhiên, Đại tá Hải cho biết, trong thời gian tới công an thành phố sẽ tiếp tục triển khai lực lượng CSCĐ tuần tra kiểm soát cả ban ngày để xử lý vi phạm về giao thông.

Theo đại tá Đào Thanh Hải đánh giá, trong 1 tháng thực hiện kế hoạch 204 của Giám đốc Công an thành phố, lực lượng CSCĐ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo trật tự giao thông trên địa bàn Thủ đô, nâng cao ý thức chấp hành giao thông của người dân, ngăn chặn xử lý nhiều vụ việc có biểu hiện phạm pháp hình sự.

Trước đó, Trung đoàn CSCĐ Hà Nội cho biết, thực hiện kế hoạch 204, từ ngày 1.8 đến 1.9, Trung đoàn CSCĐ đã xử lý hơn 8.700 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Trong đó, hơn 8.500 trường hợp vi phạm về mũ bảo hiểm bị CSCĐ Hà Nội xử phạt tại chỗ thu tổng số tiền gần 1,3 tỷ đồng.

Quá trình làm nhiệm vụ tuần tra xử lý mũ bảo hiểm ban ngày, lực lượng CSCĐ phát hiện 85 vụ có biểu hiện phạm pháp hình sự với 137 đối tượng, qua đó thu giữ  nhiều “hàng nóng” như ma túy, các loại vũ khí nguy hiểm.

Thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng – Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ, Công an TP.Hà Nội cho biết, ghi nhận của lực lượng CSCĐ làm nhiệm vụ ban ngày,  đa số người vi phạm đều nghiêm chỉnh chấp hành hiệu lệnh kiểm tra của lực lượng CSCĐ, không có trường hợp chống đối.

“Có một vài trường hợp vi phạm mũ bảo hiểm không chấp hành yêu cầu dừng xe, quay đầu bỏ chạy nhưng để đảm bảo an toàn, lực lượng CSCĐ không truy đuổi vì đây chỉ là vi phạm hành chính”, Thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Nguyễn Hữu Tín, cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM bị khởi tố, áp...
Giữa lúc xã hội phát triển, nghề kinh doanh thịt chó phất lên như...
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố ông Nguyễn Hữu Tín,...