Thứ Tư, ngày 23/01/2019 20:44 PM (GMT+7)

CSGT Đà Nẵng công bố mức phạt dàn mô tô “khủng”

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 19/01/2016 19:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) CSGT TP.Đà Nẵng vừa công bố mức phạt đối với dàn xe mô tô khủng gây hoảng sợ cho người dân mà đơn vị này kiểm tra, xử lý vào chiều 17.1.

   

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67) - Công an TP.Đà Nẵng, dàn xe mô tô “khủng” mà đơn vị này đã kiểm tra, xử lý vào chiều 17.1 có từ 30 đến 40 chiếc.

 csgt da nang cong bo muc phat dan mo to “khung” hinh anh 1

Dàn xe mô tô "khủng" bị tạm giữ tại TP.Đà Nẵng.

Qua kiểm tra, PC67 đã lập biên bản tạm giữ 7 xe mô tô, với các lỗi chủ yếu: Điều khiển xe thành đoàn gây cản trở giao thông, không gắn biển số, không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe.

Về hình thức xử phạt, PC67 đã tạm giữ phương tiện 7 ngày đối với các trường hợp không có giấy đăng ký xe hoặc không gắn biển số; phạt tiền từ 300.000 - 400.000 đồng đối với các trường hợp điều khiển xe thành đoàn gây cản trở giao thông.

Đặc biệt, các trường hợp người điều khiển xe mô tô trong vụ việc (có động cơ trên 175 phân khối) mà không có giấy phép lái xe đã bị lập biên bản phạt tiền từ 4 - 6 triệu đồng.

Đối với các hành vi nẹt pô, rú ga, PC67 căn cứ vào Nghị định 171/2013/NĐ-CP sửa đổi bổ sung theo Nghị định 107/2014 của Chính phủ để xử lý. “Tuy nhiên, tình trạng nẹt pô, rú ga chỉ là PC67 nghe thông tin. Khi CSGT tới hiện trường thì không thấy hiện tượng này nên không thể xử phạt”, đại tá Lê Ngọc - Trưởng phòng PC67 cho biết.

 csgt da nang cong bo muc phat dan mo to “khung” hinh anh 2

Những chiếc xe mô tô "khủng" chưa có biển số tại trụ sở PC67 (Công an TP.Đà Nẵng).

“Đối với những vụ việc như trên, lãnh đạo PC67 đã có chỉ đạo kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như nẹt pô, lạng lách đánh võng,…”, đại tá Ngọc nói.

Thiếu tá Phạm Hồng Hải - Đội trưởng Đội Tham mưu thuộc PC67, cho biết: Trước đây đơn vị đã từng xử lý những vụ việc tương tự, đơn cử là vụ tụ tập thành nhóm nhiều thanh niên điều khiển xe mô tô chạy với tốc độ cao, xảy ra vào ngày 26.5.2015 trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

“Để giữ hình ảnh TP.Đà Nẵng an bình trong mắt người dân và du khách, PC67 còn phối hợp với các đơn vị Cảnh sát cơ động, Cảnh sát 113 tổ chức tuần tra kiểm soát khép kín trên các tuyến, địa bàn trọng điểm; phân công lực lượng thường trực 24/24 để xử lý kịp thời các tình huống phức tạp về trật tự an toàn giao thông, cũng như thường xuyên mở các kế hoạch chuyên đề (tập trung xử lý các hành vi như lạng lách đánh võng, điều khiển xe thành đoàn gây cản trở giao thông,…) và tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật”, thiếu tá Hải thông tin thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhân chứng thoát chết trong vụ tai nạn giao thông trên Quốc lộ 5 đã...
Tại cơ quan điều tra, Kít khai nhận thời gian gần đây hai vợ chồng...
“Thật sự khi thấy hình ảnh anh Hải đeo một chiếc nhẫn vẽ hình trái...