Thứ Năm, ngày 21/06/2018 10:06 AM (GMT+7)

CSGT Hà Nội xử lý mạnh tay đối với xe buýt “nhái”

authorViệt Linh Thứ Hai, ngày 06/06/2016 17:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhằm chấm dứt tình trạng xe khách hóa trang, giả dạng xe buýt, sáng ngày 6/6, lực lượng CSGT Hà Nội đã đồng loạt ra quân, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

   

 csgt ha noi xu ly manh tay doi voi xe buyt “nhai” hinh anh 1

Một xe khách giả dạng xe buýt bị lực lượng CSGT xử lý trên đường Trường Trinh - Lê Trọng Tấn

Thời gian gần đây trên địa bàn TP Hà Nội, đặc biệt tại các tuyến cửa ngõ ra vào Thủ đô thường xuyên xảy ra hiện tượng xe khách liên tỉnh hóa trang, giả dạng xe buýt thật vô tư dừng đỗ, đón trả khách tại nhiều điểm trên đường, gây mất an toàn cho hành khách trên xe và các phương tiện khác, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Sáng ngày 6/6, lực lượng CSGT Hà Nội đã đồng loạt ra quân, xử lý nghiêm các phương tiện xe khách có hành vi trá hình, giả danh xe buýt, xe hợp đồng trên toàn thành phố.

Phòng CSGT cũng sẽ sử dụng công nghệ cao, hệ thống camera xử phạt để nhanh chóng phát hiện, phạt nguội lái xe để xử lý các lỗi vi phạm.

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Đạt (Đội trưởng đội Kiểm tra giám sát, Tổng công ty vận tải Hà Nội) cho biết, xe buýt thật có thể nhận dạng qua những dấu hiệu như: “Xe được sơn hai màu vàng đỏ, đuôi xe có sơn hình cách điệu của “cánh chim hòa bình”. Ở đầu và đuôi xe có dán số hiệu tuyến, lộ trình tuyến, tên công ty quản lý. Phía đầu và sườn xe có dán thương hiệu của Hà Nội buýt. Phía trong xe có biển thông báo lộ trình, bảng nội quy dành cho hành khách, số điện thoại đường dây nóng, số điện thoại của Phòng CSHS (PC45) và in giá vé đồng hạng…”

Nhiều xe buýt “nhái” thường không có vé hoặc vé khác hẳn vé xe buýt thường. Đáng chú ý, quá trình kiểm tra, lực lượng CSGT còn phát hiện có cả những chiếc xe buýt “nhái” hàng ngày vẫn chở khách được nhà xe hóa trang từ những phương tiện cũ cho giống y hệt xe buýt Thủ đô. Những chiếc xe này không đảm bảo an toàn, tập trung chủ yếu ở các tuyến, địa bàn các quận, huyện có bến xe, cửa ngõ ra vào Thủ đô.

Theo quy định của pháp luật, cá nhân, tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải sử dụng xe buýt có màu sơn khác với màu sơn đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền để kinh doanh vận tải xe buýt sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu - 2 triệu đồng đối với cá nhân, từ 2 triệu - 4 triệu đối với tổ chức.

Tag:  xe buyt nhai, xe buyt, csgt   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là lời cảnh báo của VTV khi vấn nạn vi phạm bản quyền World Cup...
Cơ quan công an bước đầu xác định được nguyên nhân 2 cô gái tử vong...
Quan tài một thiếu nữ được người thân đưa tới để trước cổng công an...