Thứ Hai, ngày 23/07/2018 11:38 AM (GMT+7)

CSGT Hà Nội xử lý xe khách “đội lốt” xe buýt

authorXuân Lực Thứ Hai, ngày 11/04/2016 14:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đội CSGT số 1, Công an Hà Nội vừa phát hiện, xử lý hai ô tô khách có sơn màu giống xe buýt để hoạt động đón trả khách trong khu vực nội thành.

   

 csgt ha noi xu ly xe khach “doi lot” xe buyt hinh anh 1

Xe buýt mang biển số Hưng Yên có màu sơn khá giống xe buýt của Hà Nội.

Ngày 11.4, Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội CSGT số 1 (Công an TP.Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa phát hiện, xử lý 2 chiếc ô tô khách giả xe buýt để đón trả khách trong khu vực nội thành.

Theo đó, vào 6h45 ngày 11.4, tổ công tác Đội CSGT số 1 làm nhiệm vụ trên đường Trần Nhật Duật phát hiện xe khách mang biển 89B (biển số tỉnh Hưng Yên) có màu sơn giống xe buýt và đeo phù hiệu xe buýt dừng đón trả khách tuỳ tiện.

Tuy nhiên, khi kiểm tra, tổ công tác Đội CSGT số 1 phát hiện, chiếc xe trên không phải xe buýt. Lái xe Dương Anh Thắng (42 tuổi, ở Hưng Yên) đã không trình được hợp đồng vận chuyển hành khách hợp lệ.

Đến 7h15 cùng ngày, tổ công tác Đội CSGT số 1 tiếp tục phát hiện xe khách mang biển 29S có sơn màu hệt như xe buýt nhưng lái xe là Hà Trọng Tiến (33 tuổi, ở Bắc Ninh) không có hợp đồng vận chuyển hành khách đúng theo tuyến quy định.

 csgt ha noi xu ly xe khach “doi lot” xe buyt hinh anh 2

Đội CSGT số 1 xử lý nhiều xe khách giả hợp đồng đám ma, đám cưới để đón trả khách không đúng nơi quy định.

Trung tá Thiều Mạnh Ngọc cho biết thêm, thực hiện kế hoạch xử lý xe ô tô chở khách “núp bóng” xe hợp đồng chạy tuyến cố định; xe khách, xe taxi “dù” không có phù hiệu, hợp đồng… của Phòng CSGT TP.Hà Nội, từ 1.1.2016 đến đầu tháng 4.2016, Đội CSGT số 1 đã xử lý 126 trường hợp vi phạm.

Riêng trong một tuần trở lại đây (từ 4.4 đến 10.4), Đội CSGT số 1 đã xử lý 43 trường hợp. Trong đó cá phương tiên vi phạm các lỗi giả hợp đồng đám ma, đám cưới, đeo phù hiệu các sự kiện và làm giả các phù hiệu ưu tiên... để đón trả khách không đúng nơi quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngọn lửa bùng cháy dữ dội ở cơ sở sản xuất ghế sofa khiến cả trăm...
Áp thấp nhiệt đới hình thành từ đĩa mây của hoàn lưu bão số 3 vẫn...
Hơn 100 người bao gồm nhiều lực lượng đang có mặt tại hiện trường...