Thứ Năm, ngày 26/04/2018 16:58 PM (GMT+7)

Cụ bà phát nước uống miễn phí cho người nghèo ở Thủ đô

authorNguyễn Đức Thứ Tư, ngày 20/07/2016 15:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nước sạch đóng chai được đặt ở vỉa hè một con phố quận Cầu Giấy, Hà Nội giúp cho người nghèo giải tỏa cơn khát trong ngày hè oi bức.

   

 cu ba phat nuoc uong mien phi cho nguoi ngheo o thu do hinh anh 1

Khoảng 3 tháng trở lại đây, bà Thơm thường xuyên đặt nước sạch miễn phí tại vỉa hè con phố Trần Thái Tông.

Khoảng 3 tháng trở lại đây, nhiều người dân lao động thường ghé qua con phố Trần Thái Tông lấy nước uống miễn phí, giải tỏa cơn khát.

Ghi nhận của phóng viên ngày 19/7, tại vỉa hè trước cửa số nhà 17 Trần Thái Tông có một chiếc bàn màu xanh. Bên trên có đặt một thùng nước (gồm 24 chai), kèm theo nội dung “nước uống miễn phí cứu nắng”.

Ông Nguyễn Quang Thái, bảo vệ ở gần khu vực cho hay, vào ngày nắng nóng, chủ nhà số 17 thường xuyên mua nước lọc về mang ra đặt ở vỉa hè. Người dân thấy khát sẽ tự lấy uống.  

“Tôi để ý thấy nhiều người bán hàng rong, đánh giầy, đồng nát… thường đến lấy nước uống vào buổi trưa. Cũng có một số học sinh đi qua thấy khát đã dừng lại lấy nước uống. Người dân uống nước miễn phí rất vui, cảm kích trước hành động của chủ nhà số 17”, ông Thái kể.

Qua tìm hiểu được biết, bà Cung Thị Thơm (75 tuổi), ở số nhà 17 Trần Thái Tông là chủ nhân của những chai nước miễn phí. Bà Thơm kể, vào ngày hè oi bức, bà ra quầy tạp hóa mua nước rồi mang ra vỉa hè đặt ở đó để người dân khát lấy uống. Bà đặt chai nước ở đây đã hơn 3 tháng nay.

“Tôi đặt chai nước ở đó chỉ với mục đích mong muốn giúp người lao động, người nghèo uống khi thấy khát. Mỗi ngày tôi đặt khoảng 1 thùng nước ở đó (1 thùng 24 chai)”, bà Thơm chia sẻ.

Theo bà Thơm, tất các chai nước đặt ở vỉa đều được bà mua ở quầy tạp hóa, còn nguyên tem mác nên người dân có thể yên tâm khi uống, không sợ mất vệ sinh.

“Cũng có người hỏi tôi mỗi ngày chi hết bao nhiêu tiền mua nước đặt ở vỉa hè. Tôi nói rằng, đó là hành động nhỏ và chỉ với mong muốn giúp người lao động có nước uống khi thấy khát, không suy nghĩ hay tính toán đến chuyện tiền nong. Do vậy, những ngày nắng nóng, cứ hết nước là tôi lại mua về đặt ở vỉa hè. Nhìn thấy người dân vào lấy nước uống tôi thấy vui và ấm lòng”, bà Thơm tâm sự.

Bà Nguyễn Thị Thảo, quê ở huyện Hoài Đức, Hà Nội chia sẻ: “Tôi bán hàng rong nên thường xuyên đi qua tuyến phố này. Mỗi khi thấy khát đều vào đây lấy nước uống. Những trưa hè oi bức, có được chai nước lọc sạch uống tôi thấy vui, mát lòng. Tôi cũng rất muốn nói lời cảm ơn tới chủ nhân của những chai nước miễn phí này mà chưa có cơ dịp gặp”.

 cu ba phat nuoc uong mien phi cho nguoi ngheo o thu do hinh anh 2

 Bên cạnh chai nước có tấm bìa ghi nội dung “nước uống miễn phí cứu nắng”

 cu ba phat nuoc uong mien phi cho nguoi ngheo o thu do hinh anh 3

 cu ba phat nuoc uong mien phi cho nguoi ngheo o thu do hinh anh 4

 Các chai nước sạch được mua về đều có tem nhãn

 cu ba phat nuoc uong mien phi cho nguoi ngheo o thu do hinh anh 5

 cu ba phat nuoc uong mien phi cho nguoi ngheo o thu do hinh anh 6

Bà Nguyễn Thị Thảo, quê ở huyện Hoài Đức, Hà Nội tấp vào lấy chai nước lọc miễn phí ở vỉa hè uống.

 cu ba phat nuoc uong mien phi cho nguoi ngheo o thu do hinh anh 7

 cu ba phat nuoc uong mien phi cho nguoi ngheo o thu do hinh anh 8

Nhiều người bán hàng rong đi ngang qua đã lấy nước miễn phí uống

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thuê bao không nhận được tin nhắn mời cập nhật của nhà mạng sẽ tiếp...
Nhiều lần gọi nhưng không thấy chủ tiệm cầm đồ trả lời, người thân...
Một phụ nữ bị cụt 2 chân rơi từ tầng 8 trong ký túc xá Đại học Công...