Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 19:22 PM (GMT+7)

Cụ ông giữ chùa chết bất thường, miệng bị nhét giẻ

authorXuân Lực Thứ Năm, ngày 17/11/2016 11:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an Hải Dương đang điều tra nguyên nhân người trông chùa Minh Giám (xã Việt Hồng, huyện Thanh Hà) chết bất thường.

   

 cu ong giu chua chet bat thuong, mieng bi nhet gie hinh anh 1

Cảnh sát khám nghiệm nơi ông Kích được phát hiện tử vong

Sáng 17.11, trao đổi với PV, ông Phạm Đắc Sáng, Chủ tịch UBND xã Việt Hồng xác nhận, cơ quan điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ hai đối tượng người địa phương là Nguyễn Hữu Sơn và Nguyễn Huy Dương (SN 2001). Sơn và Dương bị tình nghi gây ra cái chết cho ông Nguyễn Hữu Kích (74 tuổi), người trông giữ chùa Minh Giám ở xã Việt Hồng.

Theo lãnh đạo UBND xã Việt Hồng, sáng 16.11, người dân địa phương tới chùa Minh Giám thì phát hiện ông Kích tử vong tại khu nhà dành cho sãi. Khi được phát hiện, ông Kích bị nhét giẻ vào miệng, tai bị chảy máu.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh Hải Dương và các đơn vị chức năng đã vào cuộc khám nghiệm, điều tra.

Ông Sáng cho biết, sau khi thu thập tài liệu, cơ quan điều tra xác định ông Kích bị sát hại. Dương và Sơn là hai đối tượng bị tình nghi gây ra vụ việc nhưng vắng mặt tại địa phương.

Tuy nhiên, đến chiều 16.11, các đối tượng bị cảnh sát bắt giữ tại khu vực huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Lãnh UBND Việt Hồng cho biết, thông tin ban đầu, vào tối 15.11, Sơn và Dương xin ông Kích cho ngủ nhờ. Sau đó, bất ngờ các nghi phạm dùng màn chẹn cổ nạn nhân. Khi cụ ông này vùng chạy thì bị đối tượng tấn công dẫn tới tử vong. Sau khi gây án, Dương và Kích đã lục lấy tiền từ hòm công đức của chùa rồi tấu thoát.

Trao đổi thêm với PV, ông Bùi Hữu Phóng, Phó Chủ tịch UBND xã Việt Hồng cho biết, ông Kích là sãi trông chùa Minh Giám từ năm 1998, còn hai nghi phạm Dương và Sơn đều vẫn đang đi học, chưa có tiền án, tiền sự.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Hải Dương đã tiếp tục điều tra làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều cô gái mặc quần áo “có cũng như không” ngồi tiếp khách nam...
Cụ ông đi xe đạp đến sát ngã tư, dựng xe lên vỉa hè sau đó lấy chai...
Tai nạn xảy ra, người dân tham gia cứu hộ, cứu nạn, với nhiều...