Thứ Ba, ngày 20/03/2018 11:25 AM (GMT+7)

“Cụ” rùa 16 kg được thả về tự nhiên

authorDiễn Kim Thứ Ba, ngày 08/11/2016 10:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một số người đã trả giá để mua "cụ" rùa về làm thịt, nhưng ông Liệu quyết định không bán mà đem thả về tự nhiên.

   

 “cu” rua 16 kg duoc tha ve tu nhien hinh anh 1

Ông Nguyễn Dương Liệu đã thả “cụ” rùa về đập Đồng Đanh

Sáng 8/11, ông Nguyễn Dương Liệu (52 tuổi) trú xã Thanh Thủy (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, hiện đã thả “cụ” rùa về đập Đồng Đanh ở địa phương.

Trước đó, vào chiều (6/11) ông Liệu khi ra ao rau muống của gia đình để hái rau ăn, bất ngờ phát hiện một “cụ” rùa nặng 16kg.

Ông Liệu cho biết, con rùa có màu nâu đen, mai cứng, dày, trên lưng có nhiều vân với những vệt màu vàng, dưới bụng xen kẽ giữa màu vàng và đen.

Nhiều người dân hiếu kỳ, khi nghe tin nhà ông Liệu bắt được rùa khủng đã kéo nhau đến nhà để xem. Một số người đã trả giá để mua về làm thịt, nhưng ông Liệu vẫn không bán. Đến trưa 7/11 ông Liệu đã thả “cụ” rùa về đập Đồng Đanh.

Trước đó, vào (12/10) anh Nguyễn Tiến Dũng (30 tuổi) trú tại thị tứ Thanh Thủy, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, Nghệ An cũng đã bắt được một con rùa nặng 13,5kg, ngay sau đó anh Dũng đã thả rùa về đập Đồng Đanh ở gần nhà mình.

Được biết, đây là lần thứ 2 người dân ở huyện Thanh Chương phát hiện rùa “khủng” và đã thả về tự nhiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong phiên xử sáng nay, ông Đinh La Thăng mặc áo sơ-mi có gắn băng...
Bước đầu cơ quan điều tra xác định, xe khách tông vào xe cứu hỏa...
Sau tiếng nổ vang trời, cả tòa nhà 2 tầng bị xé tung, đồ đạc, cửa...