Thứ Ba, ngày 22/05/2018 09:57 AM (GMT+7)

Cửa ngõ Sài Gòn thông thoáng đón người dân về thành phố

authorDương Thanh Thứ Ba, ngày 03/05/2016 20:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 3.5, hàng ngàn người dân trở lại TP.HCM để làm việc, học tập sau đợt nghỉ lễ kéo dài 4 ngày. Tuy vậy, các cửa ngõ vào thành phố không xảy ra tình trạng kẹt xe.

   

 cua ngo sai gon thong thoang don nguoi dan ve thanh pho hinh anh 1

Các cửa ngõ vào thành phố Hồ Chí Minh không xảy ra tình trạng kẹt xe.

Ghi nhận vào lúc 17h chiều nay (3/5) trên Quốc lộ 1A (huyện Bình Chánh), cửa ngõ phía Tây vào TPHCM, hàng ngàn phương tiện nối đuôi nhau. Tuy nhiên, không giống như những năm trước xảy ra kẹt xe sau lễ, năm nay đường phố khá thông thoáng. Tại một số điểm chỉ xảy ra ùn ứ nhẹ.

Dù không kẹt xe khi trở lại thành phố nhưng nhiều người bơ phờ vì nắng nóng, trẻ em được bố mẹ chở theo cũng mệt mỏi ngủ gục. Tại các quán nước bên đường, rất nhiều người dừng xe để uống nước vì nắng nóng.

“Tôi chạy từ Bến Tre lên đến đây chưa tới 100km nhưng phải dừng lại 3 lần để uống nước. Nắng nóng dữ quá, chạy xe có mang khẩu trang, kính mát, áo khoác nhưng nắng nóng hoa cả mắt”, anh Văn Hoàng nói.

 cua ngo sai gon thong thoang don nguoi dan ve thanh pho hinh anh 2

Gần 18h, thời tiết vẫn rất oi bức.

Nhiều người cho rằng nguyên nhân đợt trở lại thành phố chiều nay không kẹt xe vì do chiều hôm qua và sáng nay đã có một lượng lớn người dân từ các tỉnh miền Tây lên thành phố.

Chị Nguyễn Thị Quyên (30 tuổi, quê Tiền Giang) nói: “Đợt trở lại thành phố này khỏe quá. Cứ lo sợ kẹt xe ở cửa ngõ nhưng lên đến nơi nhẹ nhõm vì đường thông thoáng. Tôi có mang 2 con gà dưới quê lên, tối nay sẽ nấu cháo mời một vài chị em cùng công ty đến ăn uống gọi là chút quà quê”.

Tại khu vực bến xe miền Tây (quận Bình Tân), lượng xe vào bến trả khách đông nhưng không có ùn tắc. Không giống như những năm trước xảy ra tình trạng xe ôm chèo kéo khách, năm nay khu vực bên trong bến xe khá trật tự vì có nhiều bảo vệ điều tiết xe, đảm bảo an ninh ở khu vực trả khách.

Ở phà Cát Lái (phía huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) hàng ngàn người từ Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai cũng trở lại thành phố xếp hàng chờ qua phà nhưng không ùn tắc lâu. Theo nhân viên tại đây, bến phà đã tăng số lượng chuyến để phục vụ hành khách trong dịp lễ nên không xảy ra ùn ứ.

“Dự kiến chiều nay lượng khách qua phà đông nên Xí nghiệp phà Cát Lái tiếp tục duy trì 7 phà lớn sức chứa trên 350 người, 10 ôtô để giải tỏa lưu lượng người thông qua khu vực này”, ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó giám đốc Xí nghiệp cầu phà Cát Lái- Thanh niên Xung phong cho biết

Khu vực xa lộ Hà Nội (quận 9), Quốc lộ 13 (quận Thủ Đức) lượng người trở lại thành phố bằng xe máy khá đông nhưng  di chuyển thuận lợi. Một số điểm ùn tắc trong vài phút do xe khách, xe buýt tấp vào bên đường để trả khách.

Trong khi đó, khu vực bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh) lượng khách tăng nhưng không đáng kể. Theo bảo vệ bến xe, đa số hành khách ở các tuyến Bình Định, Quảng Ngãi, Phú Yên, Nha Trang sáng sớm mai mới đến thành phố.

Trung tá Huỳnh Trung Phong, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Để duy trì ổn định, kịp thời điều tiết xử lý tình hình giao thông tại các cửa ngõ trọng điểm, chúng tôi đã cho điều chỉnh lại phương án bố trí lại lực lượng làm sao cho phù hợp với tình hình hiện nay và tăng cường tần suất của cảnh sát giao thông trên đường để kịp thời nắm tình hình, xử lý sự cố sự vụ xảy ra tại các tuyến cửa ngõ có rất đông người dân trở lại thành phố sau lễ”.

 cua ngo sai gon thong thoang don nguoi dan ve thanh pho hinh anh 3

Hàng ngàn người dân trở lại thành phố làm việc, học tập sau lễ nhưng các cửa ngõ vào thành phố Hồ Chí Minh không xảy ra tình trạng kẹt xe.

 cua ngo sai gon thong thoang don nguoi dan ve thanh pho hinh anh 4

Trên Quốc lộ 1A đoạn huyện Bình Chánh, tại một số giao lộ xảy ra ùn ứ nhẹ.

 cua ngo sai gon thong thoang don nguoi dan ve thanh pho hinh anh 5

Nhiều người trở lại thành phố thở phào nhẹ nhõm vì không kẹt xe nhưng tỏ ra mệt mỏi vì nắng nóng gay gắt dù mặc áo khoác, đeo kính mát, mang khẩu trang.

 cua ngo sai gon thong thoang don nguoi dan ve thanh pho hinh anh 6

Trẻ em trở được cha mẹ đưa  trở lại thành phố cũng mệt mỏi vì nắng nóng.

 cua ngo sai gon thong thoang don nguoi dan ve thanh pho hinh anh 7

 cua ngo sai gon thong thoang don nguoi dan ve thanh pho hinh anh 8

 Khu vực bến xe miền Tây lượng xe vào bến trả khách đông nhưng không ùn tắc.

 cua ngo sai gon thong thoang don nguoi dan ve thanh pho hinh anh 9

Nhiều hành khách xuống xe ở bến xe miền Đông tỏ ra mệt mỏi sau chặng đường dài.

 cua ngo sai gon thong thoang don nguoi dan ve thanh pho hinh anh 10

Tại khu vực phà Cát Lái, hành khách chờ qua phà đông nhưng chỉ trong khoảng thời gian chưa tới 20 phút.

 cua ngo sai gon thong thoang don nguoi dan ve thanh pho hinh anh 11

Xa lộ Hà Nội, quận 9, một trong những cửa ngõ vào thành phố chiều nay khá thông thoáng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận cho biết Tổ công tác Công...
Nhân viên xe buýt văng tục, kẹp cổ, đạp hành khách xuống xe; Đóng...
Chiều tối 20/5, đã tìm thấy thi thể phượt thủ Thi An Kiện mất tích...