Thứ Tư, ngày 18/07/2018 20:04 PM (GMT+7)

Cục CSGT lên tiếng về thông tin tăng mức phạt vi phạm giao thông từ 1.8

authorXuân Lực Thứ Ba, ngày 01/08/2017 09:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cục CSGT khẳng định, không thay đổi, tăng mức phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông từ 1.8.2017.

   

 cuc csgt len tieng ve thong tin tang muc phat vi pham giao thong tu 1.8 hinh anh 1

Cục CSGT khẳng định, không thay đổi, tăng mức phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông từ 1.8.2017

Liên quan đến thông tin “tăng mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt từ ngày 1.8” được một số cơ quan báo chí đăng tải, Cục CSGT vừa chính thức khẳng định, thông tin trên là không chính xác.

Theo Cục CSGT, các vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt hiện căn cứ theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt có hiệu lực thi hành từ 1.8.2016. Tuy nhiên, Nghi định 46 không thay đổi hoặc tăng mức xử phạt.

Cục CSGT cho biết, Nghị định 46 có hiệu lực thi hành từ ngày 1.8.2016. Trong đó, các vi phạm sau được lùi thời hạn xử phạt đến ngày 1.1.2017: Không làm thủ tục đăng ký sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký xe sang tên của mình) theo quy định khi mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản là xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô; Taxi không có thiết bị in hóa đơn theo quy định; Dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe ô tô chạy trên đường; Việc áp dụng quy định về tải trọng trục xe đối với việc xử phạt người điều khiển xe bánh xích, xe quá tải trọng, quá khổ giới hạn của cầu, đường (kể cả xe ô tô chở hành khách).

Đối với hành vi vi phạm không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) trên xe ô tô khi xe đang chạy sẽ được áp dụng xử phạt kể từ ngày 1.1.2018.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo 2 du khách người Pháp, sau khi kết thúc hành trình tham quan...
Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đã có những thông tin liên quan đến sự...
4 ô tô đâm liên hoàn vào nhau trên cầu Vĩnh Tuy khiến giao thông ùn...