Thứ Ba, ngày 23/10/2018 08:58 AM (GMT+7)

Cục Kiểm soát môi trường “3 người lãnh đạo 1 người”: Tổng cục Môi trường nói gì?

authorTriệu Quang Thứ Sáu, ngày 29/09/2017 11:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng cục Môi trường đã có những thông tin chính thức về việc “3 người lãnh đạo 1 người” tại Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường – nơi Cục phó Nguyễn Xuân Quang báo mất 385 triệu khi đi thanh tra ở tỉnh Long An đang làm việc.

   

 cuc kiem soat moi truong “3 nguoi lanh dao 1 nguoi”: tong cuc moi truong noi gi? hinh anh 1

Nhiều phòng thuộc Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường có tài 3-4 lãnh đạo nhưng chỉ có 1 nhân viên hoặc không có nhân viên. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, thông tin trên báo chí cho hay, Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường) có 26 người nhưng chỉ có 4 chuyên viên. Trong đó, có những phòng 4 người thì có đến 3 người làm lãnh đạo, 1 chuyên viên. Đặc biệt, có những phòng 3-4 người thì tất cả đều làm lãnh đạo.

Sáng 29/9, Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản chính thức lên tiếng về vụ việc.

Theo đó, Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường là đơn vị được thành lập từ việc điều chuyển, sắp xếp lại tổ chức và nhân sự từ Thanh tra Tổng cục Môi trường năm 2014. Cơ cấu tổ chức của Cục gồm có Văn phòng Cục và 4 phòng chuyên môn.

“Tổng số công chức và hợp đồng lao động của Cục là 25 người, trong đó có 3 lãnh đạo Cục, 13 lãnh đạo cấp Phòng, 6 chuyên viên và 3 hợp đồng lao động. Việc bố trí cán bộ là phù hợp với thực tế và quy định tại thời điểm đó”, văn bản nêu rõ.

Trong quá trình sắp xếp tổ chức, bộ máy của Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, đã có một số cán bộ chuyển công tác.

Hiện nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang xây dựng đề án kiện toàn tổ chức, bộ máy của Tổng cục Môi trường trình Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. 

Theo đề án này, số đầu mối các Cục trực thuộc Tổng cục Môi trường (trong đó có Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường) sẽ giảm từ 7 Cục xuống còn 4 Cục, chuyển đổi mô hình tổ chức của 3 Cục thành Vụ. Dự kiến, số lượng đầu mối cấp phòng sẽ giảm bớt 17 phòng, số lượng cán bộ lãnh đạo cấp phòng sẽ giảm 43 người.

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Xuân Quang - Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường báo mất trộm 385 triệu đồng khi đang đi thanh tra tại Long An, lãnh đạo Tổng cục môi trường đã yêu cầu ông Quang dừng thanh tra, quay về Hà Nội để báo cáo cụ thể, đặc biệt là giải trình về nguồn gốc số tiền mất trộm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại tá Đỗ Văn Hoành, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ được Bộ trưởng...
Xảy ra mâu thuẫn trong phòng khách sạn, người em rể đã giết chị dâu...
Trong lúc xô xát với thanh niên làng, một trong hai đối tượng trộm...