Thứ Tư, ngày 16/01/2019 21:24 PM (GMT+7)

"Cuộc chiến" vỉa hè: Ông Hải không còn là “ngôi sao cô đơn”

authorNgọc Phạm Thứ Hai, ngày 13/03/2017 18:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Đoàn Ngọc Hải không còn là “ngôi sao cô đơn” khi Chủ tịch UBND Q.1 nói riêng và các quận khác nói chung đồng loạt xuống đường “giành lại vỉa hè”.

   

 "cuoc chien" via he: ong hai khong con la “ngoi sao co don” hinh anh 1

Ông Lê Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND Q.5 (áo trắng) đang chỉ đạo công tác lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè trên địa bàn Q.5

Ngày 13.3 ghi nhận sự ra quân quyết liệt, đồng bộ của nhiều phường, quận trên địa bàn TP.HCM để lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè. Trong đợt ra quân này, lãnh đạo các phường, quận đã trực tiếp dẫn đầu các đoàn công tác đi xử lý những trường hợp vi phạm.

Nếu như tại Q.5, ông Lê Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND Q.5 là người dẫn đầu đoàn công tác lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè trên các tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, Trần Phú, An Dương Vương, Nguyễn Trãi,... thì “đầu tàu” của Q.10 chính là nữ Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thu Nga.

Theo kế hoạch, sau khi đã nhắc nhở người dân về các vi phạm và tháo dỡ một số công trình gây lấn chiếm vỉa hè ở đường Lý Thái Tổ, Sư Vạn Hạnh, Nguyễn Tri Phương, Ba Tháng Hai vào sáng 13.3, bà Nguyễn Thị Thu Nga - Phó Chủ tịch UBND Q.10 tiếp tục dẫn đầu đoàn công tác liên ngành đi lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè ở đường Thành Thái vào tối cùng ngày.

 "cuoc chien" via he: ong hai khong con la “ngoi sao co don” hinh anh 2

 Khi được nhắc nhở, nhiều hộ kinh doanh đã chủ động dọn dẹp, trả lại vỉa hè thông thoáng.

Trong đợt ra quân này, Q.10 chia làm 3 đoàn, tập trung xử lý nạn lấn chiếm lòng đường, vỉa hè tại 40 tuyến đường kiểu mẫu. Ngoài đoàn do bà Nga dẫn đầu còn có 2 đoàn công tác khác, trong đó có một đoàn do ông Nguyễn Tấn Mỹ - Trưởng phòng quản lý đô thị Q.10 chỉ huy.

Đặc biệt nhất phải kể đến là bà Trương Thị Minh Tín - Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông B (Q.Bình Tân). Sau khi tuyên bố “sẽ từ chức nếu không đòi lại được vỉa hè”, bà đã dẫn đầu đoàn công tác liên ngành của phường Bình Trị Đông B để “đòi” lại vỉa hè ở một số tuyến đường chính của phường này vào chiều 13.3. Trước đó, ông Nguyễn Gia Bình - Phó Chủ tịch UBND Q.Bình Tân cũng đã một thời gian xuống đường cùng đoàn công tác của quận.

Ngoài ra, lãnh đạo Q.Phú Nhuận và Q.3 đã nhiều lần trực tiếp xuống hiện trường “giành lại vỉa hè” cùng các cán bộ, nhân viên quản lý đô thị, cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự,... Trong ngày 14.3, lãnh đạo những quận này sẽ tiếp tục “chiến dịch” vì chung một mục đích là trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

 "cuoc chien" via he: ong hai khong con la “ngoi sao co don” hinh anh 3

Trước khi ra quân quyết liệt vào ngày 13.3, UBND nhiều quận đã gửi thông báo cho người dân thời gian tự xử lý các công trình lấn chiếm vỉa hè.

Riêng tại Q.1, sau những đợt ra quân quyết liệt của lực lượng chức năng do ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND Q.1 dẫn đầu, thì ông Trần Thế Thuận - Chủ tịch UBND Q.1 cũng sẽ trực tiếp xuống đường cùng ông Hải. Sự ra quân của các lãnh đạo nói trên đã cho thấy ông Hải không còn là “ngôi sao cô đơn”.

Trước đó, tại hội nghị quán triệt, thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị hôm 11.3, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho rằng, các cuộc ra quân của lực lượng chức năng Q.1 thời gian qua không có mặt của các bí thư hay chủ tịch phường. Do đó, ông Thăng so sánh ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND Q.1 như một “ngôi sao cô đơn” và yêu cầu lãnh đạo các phường, quận phải cùng “xắn tay” lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt TP.HCM cho biết trong năm...
Sau khi kiểm tra đột xuất một nhà nghỉ trên địa bàn TP.Bắc Giang,...
Nhiều người phát hoảng khi thấy taxi hãng Mai Linh cắm chặt vào gốc...