Thứ Ba, ngày 22/05/2018 19:25 PM (GMT+7)

Cuối tuần, Bắc Bộ có mưa dông trên diện rộng

authorTriệu Quang Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 09:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên từ chiều và tối nay, Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông trên diện rộng. Dự báo, mưa dông diện rộng trên khu vực Bắc Bộ còn kéo dài trong khoảng 2-3 ngày tới.

   

 cuoi tuan, bac bo co mua dong tren dien rong hinh anh 1

 Bắc Bộ có mưa rào và dông trong 2-3 ngày tới. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hôm nay (10/6), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 20-22 độ vĩ Bắc nên ở khu vực phía Bắc vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông đã có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-8. 

Chiều và tối nay, rãnh áp thấp tiếp tục gây mưa rào và dông trên diện rộng, vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Theo dự báo, mưa dông diện rộng trên khu vực Bắc Bộ còn kéo dài trong khoảng 2-3 ngày tới. 

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 10-11.6, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng đêm và sáng ngày 10.6 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Cần cảnh giác với tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 12 đến ngày 15.6, mây thay đổi, ngày nắng, phía đông nam có nắng nóng, chiều tối và đêm khu vực Tây Bắc khả năng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày 10- 11.6, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Cần cảnh giác với tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông

Từ ngày 12 đến ngày 15.6, mây thay đổi, ngày nắng, khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng, chiều tối và đêm vùng núi khả năng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam đến nam cấp 2, cấp 3.

Khu vực Hà Nội: Cuối tuần, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 12 đến ngày 15.6, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2, cấp 3.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Ngày 10-11.6, mây thay đổi,  ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 12 đến ngày 15.6, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2, cấp 3.

Đà Nẵng – Bình Thuận: Từ ngày 10-15.6, mây thay đổi, từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên: Ngày 10.6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Từ ngày 11-19.6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ: Ngày 10, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Từ ngày 11-19.6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận cho biết Tổ công tác Công...
Nhân viên xe buýt văng tục, kẹp cổ, đạp hành khách xuống xe; Đóng...
Chiều tối 20/5, đã tìm thấy thi thể phượt thủ Thi An Kiện mất tích...