Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 15:07 PM (GMT+7)

Cuối tuần, Bắc Bộ mưa lớn, có thể xuất hiện lũ quét

authorTriệu Quang Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 08:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên Bắc Bộ sẽ có mưa to đến rất to, trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, lũ quét, sạt lở đất.

   

 cuoi tuan, bac bo mua lon, co the xuat hien lu quet hinh anh 1

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên Bắc Bộ mưa lớn vào cuối tuần, đề phòng lũ quét (Ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, ngày 8/9, một rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa đang dịch lên phía Bắc. Do đó, từ đêm nay (9/9) ở Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Từ ngày 10/9, vùng mưa vừa, mưa to có xu hướng mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Khu vực Hà Nội, từ sáng 10/9 có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Do ảnh hưởng của mưa lớn nên từ ngày 10-11/9, một đợt lũ nhỏ có khả năng xuất hiện trên các sông ở Bắc Bộ với biên độ lũ từ 2-3m ở thượng lưu và 1-2m ở hạ lưu. Mực nước sông Thao tại Yên Bái có khả năng lên mức báo động 1.

Nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn.

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 9/9, mây thay đổi đến nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ.

Từ đêm 9-11/9, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày 9/9, mây thay đổi đến nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ đêm 9-11/9, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông từ đêm ngày 9 sang ngày 10; sau mưa giảm xuống diện rải rác. Đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Hà Nội: Ngày 9/9, mây thay đổi đến nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ đêm 9 đến ngày 11/9, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông từ đêm ngày 9 sang ngày 10; sau mưa giảm xuống diện rải rác. Đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày 9-10/9, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía bắc chiều tối ngày 10 có mưa rào rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 12-14/9 có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió đông cấp 3, cấp 4. Đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 9 và 10/9, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 11-14/9, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng từ ngày 12, ngày 13 có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió tây nam cấp 3, cấp 4. Đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Ngày 9-10/9, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 11-14/9, nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió tây nam cấp 3. Đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Nam Bộ: Ngày 9-10/9, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 11 đến ngày 14/9, nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió tây nam cấp 3, cấp 4. Đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nối tiếp những làn khói đầy mê hoặc của heroin hay việc “suyễn đá”...
Liên quan đến vụ án người phụ nữ chết lõa thể trong lu nước ở miền...
Sau cự cãi, tài xế xe container và người đàn ông đi xe máy lao vào...