Thứ Năm, ngày 21/06/2018 19:40 PM (GMT+7)

Cuối tuần đề phòng mưa đá, tố lốc trên cả nước

authorTriệu Quang Thứ Sáu, ngày 12/05/2017 08:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Do đang trong giai đoạn chuyển mùa nên hầu hết các tỉnh thành trên cả nước cuối tuần này trời có mưa rào và dông, trong cơn dông khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá.

   

 cuoi tuan de phong mua da, to loc tren ca nuoc hinh anh 1

Mưa dông bao trùm các tỉnh thành trên cả nước, khả năng có mưa đá, tố lốc (ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hôm nay (12/5), khối không khí lạnh yếu kết hợp với gió đông nam ẩm từ biển thổi vào gây mưa rào và dông diện rộng trên khắp miền Bắc. Sự kết hợp này diễn ra mạnh nhất ở Việt Bắc, Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ. Nhiệt độ giảm 3 khu vực giảm dưới 31 độ C, trời chuyển mát.

Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ chiều nay có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung tâm đưa ra cảnh báo, trong các ngày 14-15/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to trên diện rộng. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong 3-5 ngày tới, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cũng tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 12-15/5, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông, trong đó có nơi mưa vừa, mưa to; riêng ngày 13 có mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 16-19/5, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa: Từ ngày 12-15/5, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông, trong đó có nơi mưa vừa, mưa to; riêng ngày 13 có mưa rào rải rác. Gió đông nam đến đông cấp 2-3. Đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 16-19/5, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 12 -14/5, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 12, ngày 13; sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Đề phòng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 15-18/5, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông trong ngày 15, ngày 16; sau có mưa rào rải rác ở phía nam khu vực. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh trong mưa dông.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 12-14/5, mây thay đổi, phía bắc có mưa vài nơi, phía nam có mưa rào và dông rải rác vào lúc chiều tối và đêm. Gió đông cấp 2-3.

Từ ngày 15-18/5, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2.

Tây Nguyên: Từ ngày 12-14/5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 15-17/5, nhiều mây, có mưa rào và dông. Đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Nam Bộ: Từ ngày 12-14/5, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông cấp 2, cấp 3. Đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 15-17/5, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 12-15/5, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông, trong đó có nơi mưa vừa, mưa to; riêng ngày 13 có mưa rào rải rác. Gió đông nam đến đông cấp 2-3. Đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 16-19/5, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quan tài một thiếu nữ được người thân đưa tới để trước cổng công an...
Đó là lời cảnh báo của VTV khi vấn nạn vi phạm bản quyền World Cup...
Cơ quan công an bước đầu xác định được nguyên nhân 2 cô gái tử vong...