Thứ Ba, ngày 15/10/2019 01:17 AM (GMT+7)

Cuối tuần, miền Bắc mưa tầm tã, nguy cơ lũ quét nhiều nơi

authorTriệu Quang Thứ Sáu, ngày 27/07/2018 08:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mưa lớn tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở miền Bắc, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất đặc biệt ở các tỉnh vùng núi.

   

 cuoi tuan, mien bac mua tam ta, nguy co lu quet nhieu noi hinh anh 1

Mưa lớn tiếp tục xảy ra nhiều nơi tại miền Bắc, đề phòng  lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi. Ảnh minh họa: Báo Yên Bái.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (27/7), dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Nam Đồng Bằng Bắc Bộ tiếp tục hoạt động mạnh nên ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông;.

Đặc biệt, các tỉnh ở khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An đêm nay có mưa to đến rất to.  Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Thời tiết khu vực Hà Nội hôm nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Cơ quan khí tượng cảnh báo mưa lớn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến đầu tháng 8.

Từ ngày 27-31/7, trên thượng lưu hệ thống sông Hồng - Thái Bình, các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An sẽ xuất hiện lũ, với đỉnh lũ trên thượng lưu sông Thao ở mức BĐ2-BĐ3, thượng lưu sông Lô ở mức BĐ1-BĐ2, thượng lưu các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An lên mức BĐ1-BĐ2, riêng sông Bưởi (Thanh Hóa) khả năng lên mức BĐ3.

Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay (27/07), ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m; biển động.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 27-31/7, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Đề phòng khả năng có lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày 27-31/7, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, trong đó khoảng từ ngày 28 đến ngày 30, có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Gió đông đến đông nam cấp 3. Cần đề phòng khả năng có lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 27-30/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng phía bắc có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 27-29/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3.

Ngày 30/7, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.

Tây Nguyên: Từ ngày 27-30/7, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3.

Nam Bộ: Từ ngày 27-30/7, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3.

Khu vực Hà Nội: Ngày 27-31/7, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, trong đó khoảng từ ngày 28 đến ngày 30, có mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông đến đông nam cấp 3. Cần đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống camera giám sát an ninh, giao thông kết hợp với các hệ...
Chủ nhân của tác phẩm sanh cổ “Nham thạch bách niên” cho biết, ông...
Một nam nhân viên bảo vệ của Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu (Nghệ...