Thứ Hai, ngày 16/07/2018 16:16 PM (GMT+7)

Cứu hộ thành công tàu cá Trung Quốc gặp nạn trên biển

authorN.P Thứ Tư, ngày 20/04/2016 21:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 20/4, Bộ chỉ huy biên phòng Thừa Thiên - Huế phối hợp với Cảng vụ hàng hải đã tổ chức giải cứu và giúp đỡ cho tàu cá của ngư dân Trung Quốc bị hư máy và cạn lương thực trong vùng biển Chân Mây - Lăng Cô.

   

 cuu ho thanh cong tau ca trung quoc gap nan tren bien hinh anh 1

Tàu Trung Quốc được lực lượng cứu hộ Việt Nam giải cứu

Sau khi nhận được tin báo, Đồn Biên phòng cửa khẩu Chân Mây đã tiếp nhận thông tin một tàu cá của ngư dân Trung Quốc gặp nạn trên biển từ hôm 18/4. Trên tàu cá Trung Quốc có 3 ngư dân quê ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Tàu xuất phát từ đảo Hải Nam, trong lúc hoạt động đánh bắt cá trên biển bị gió to, sóng lớn, tàu cá trôi dạt vào vùng biển Việt Nam

Thông tin ban đầu từ chủ tàu và các thuyền viên, chiếc thuyền này xuất phát ngày 13/4 từ Cảng Nam Á (đảo Hải Nam) đi thu mua hải sản trên biển. Trên đường đi gặp thời tiết xấu gió to, sóng lớn đã trôi dạt vào địa phận Việt Nam. Tàu cá này đã trôi dạt và mắc cạn tại cửa Lạch Giang, đối diện với trạm kiểm soát biên phòng Cảng Chân Mây thuộc xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc). 

Nhận được thông tin, Bộ đội biên phòng TT Huế đã phối hợp với các đơn vị liên quan như Cảng Vụ TT Huế, Công ty Cảng Chân Mây tổ chức lai dắt, kéo chiếc thuyền mắc cạn ra khỏi cửa Lạch Giang. 

Bộ đội biên phòng còn hỗ trợ giúp đỡ nhiên liệu, thức ăn, nước uống cùng một số trang thiết bị an toàn hàng hải như Mỏ neo…áo phao để các thuyền viên có thể trở về quê hương an toàn, thuận lợi.

Xem bình luận
Cuu chung roi mai mot ngu dan minh gap nan chung co cuu ngu dan minh khong nhi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Các dự đoán này chỉ mang tính tham khảo và giải trí, bởi bóng đá...
Sau nhiều ngày theo dõi và xét nghiệm mẫu nước biển ở Đà Nẵng, cơ...
Chính quyền xã Mông Ân đã ra khu vực núi đá kiểm tra thông tin...