Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 22:04 PM (GMT+7)

Cựu nhân viên ngân hàng khiến khách “ngã ngửa” khi biết sự thật

authorDương Thanh Thứ Năm, ngày 09/08/2018 17:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhận sổ tiết kiệm 3 tỷ đồng, người phụ nữ ở Sài Gòn gọi điện đến ngân hàng kiểm tra lại thông tin thì ngã ngửa khi biết sự thật.

   

 cuu nhan vien ngan hang khien khach “nga ngua” khi biet su that hinh anh 1

Đối tượng Vũ Phương Thảo

Ngày 9.8, Cơ quan CSĐT Công an quận 5, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Vũ Phương Thảo (31 tuổi, ngụ quận 1) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Thảo trước đây là nhân viên của một ngân hàng ở quận 5 nhưng đã nghỉ việc từ tháng 5/2018. Thời gian gần đây, Thảo vướng nợ nần nên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thảo sau đó tự xưng là nhân viên ngân hàng gọi điện cho chị H.T.T.V. (43 tuổi, ngụ quận 10)  để huy động tiền gửi tiết kiệm với lãi suất cao hơn thị trường. Do trước đây từng giao dịch với Thảo nên chị V đồng ý gửi 3 tỷ đồng.

Chiều 6.8, Thảo nhận 3 tỷ đồng từ chị V và giao cho chị V sổ tiết kiệm 3 tỷ đồng. Chị V sau đó nghi ngờ sổ tiết kiệm giả nên gọi điện đến ngân hàng kiểm tra thì tá hỏa phát hiện Thảo đã nghỉ việc từ lâu, số tiền 3 tỷ đồng cũng không được gửi vào ngân hàng.

Tiếp nhận tin báo, công an vào cuộc điều tra và bắt giữ Thảo.

Tại cơ quan công an, Thảo thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết  do bị thiếu nợ không có tiền để trả nên đã nảy sinh ý định lừa đảo để lấy tiền trả nợ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thấy quán karaoke bị cháy, nhiều người dân sống bên cạnh tháo chạy...
Vào khoảng 11h45 phút, đám cháy lớn bùng phát tại 1 xưởng sửa chữa...
Sau khi thấy học sinh xin đi vệ sinh mãi không quay lại, giáo viên...