Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 00:53 AM (GMT+7)

Đã có 74 trẻ bị sùi mào gà sau cắt bao quy đầu ở Hưng Yên

authorDiệu Thu Thứ Sáu, ngày 21/07/2017 16:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) PGS.TS. Lê Hữu doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, số ca mắc sùi mào gà sau cắt bao quy đầu ở Hưng Yên đến nhập viện tăng vọt.

   

 da co 74 tre bi sui mao ga sau cat bao quy dau o hung yen hinh anh 1

Trẻ nhập viện do bị sùi mào gà sau cắt bao quy đầu.

Theo đó, chỉ tính riêng từ ngày 16-20/7, đã có thêm 22 trẻ mắc sùi mào gà đến khám tại Viện, nâng tổng số trẻ bị sùi mào gà lên 74 trường hợp. Trong ngày hôm nay 21/7, Bệnh viện cũng đã xuất hiện các trường hợp cha mẹ đưa con đã cắt hẹp bao quy đầu đến khám bệnh sùi mào gà.

PGS.TS Lê Hữu Doanh cho biết, đầu tuần tới, các chuyên gia sẽ họp Hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân tình trạng các bệnh nhi mắc bệnh sùi mào gà tại Khoái Châu, Hưng Yên.

Hiện tại bệnh viện cũng sắp xếp, bố trí một khu dành riêng cho trẻ mắc sùi mào gà để thuận tiện hơn cho việc chăm sóc và tránh lây nhiễm.

Phía bệnh viện cũng vừa nhận được văn bản của UBND tỉnh Hưng Yên cho biết, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã nhận được quyết định xử phạt dự kiến 110 triệu đồng cho 3 lỗi vi phạm (hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn, không có giấy phép hoạt động, bán thuốc tại cơ sở khám chữa bệnh) của y sĩ Hoàng Thị Hiền.

Cũng theo PGS. Doanh, sùi mào gà là bệnh lây chủ yếu qua đường tình dục, việc lây qua tiếp xúc trực tiếp là có, song, virus HPV gây bệnh sùi mào gà không phải là loại virus quá dễ lây truyền, trừ khi da, niêm mạc có tổn thương thì rất dễ bị lây. Việc người lớn chăm sóc trực tiếp cho trẻ bị bệnh rồi lại tắm rửa cho trẻ khác cũng có khả năng lây bệnh và là điều đáng quan tâm...

Thông thường, với trẻ mắc sùi mào gà, các bác sĩ sẽ điều trị sạch tổn thương, theo dõi định kỳ, 2 tuần tái khám một lần. Có những trẻ điều trị một lần là có thể khỏi, nhưng cũng có trẻ phải 10-20 lần mới khỏi tùy thuộc vào tổn thương.

“Sùi mào gà là căn bệnh nếu điều trị khỏi sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, do đó mọi người nên hiểu đúng đắn, không nên tạo sự kỳ thị với trẻ mắc sùi mào gà”, PGS.TS. Lê Hữu doanh cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi dùng dao sát hại vợ trên giường, người chồng đã báo cho...
Tại địa phương, hai vợ chồng thỉnh thoảng cũng xảy ra xích mích...
Bộ công an vừa triệt phá đường dây buôn bán, nhốt và nuôi động vật...