Thứ Hai, ngày 25/06/2018 15:40 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Di dời Trung tâm hành chính chỉ là ý tưởng ban đầu

authorQuốc Lâm Thứ Bảy, ngày 13/08/2016 21:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến việc Đà Nẵng thông tin dự tính di dời toà nhà Trung tâm hành chính thành phố được đại biểu chất vấn tại kỳ họp HĐND thành phố khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021, gây xôn xao dư luận vào sáng ngày 11.8 vừa qua, chiều tối ngày 13.8, UBND thành phố Đà Nẵng đã có thông tin chính thức gửi đến các cơ quan báo chí trên địa bàn.

   

 da nang: di doi trung tam hanh chinh chi la y tuong ban dau hinh anh 1

Đà Nẵng thông tin chính thức về việc di dời Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng. (ảnh minh hoạ toà nhà trung tâm hành chính)

Theo đó, việc quy hoạch xây dựng khu hành chính tập trung mới là ý tưởng ban đầu, tầm nhìn dài hạn, đang được giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu, đề xuất cho thật sự phù hợp với quá trình phát triển đô thị nhanh chóng của thành phố Đà Nẵng và phải đảm bảo tính hiệu quả, tiện lợi trên mọi phương diện. Đến nay, lãnh đạo thành phố chưa có bất kỳ cuộc họp nào để thảo luận về vấn đề này.

Tòa nhà Trung tâm hành chính được khánh thành và đưa vào sử dụng vào ngày 8.9.2014, tập trung 26 sở, ban, ngành và UBND thành phố Đà Nẵng. Với mô hình tập trung, tính tương tác giữa tổ chức, công dân với chính quyền trong lĩnh vực hành chính của thành phố trở nên thân thiện, hiệu quả; giúp người dân và doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiếp cận với chính quyền thuận lợi, dễ dàng hơn; công tác phối hợp giữa các cơ quan nhà nước trong tòa nhà diễn ra thông suốt.

Tuy nhiên, cùng với các ưu điểm, sau gần 2 năm đưa vào sử dụng, công trình đã xuất hiện một số hạn chế, chưa phù hợp so với các yêu cầu thực tế hoạt động công vụ và một số yêu cầu kỹ thuật. Tại một số vị trí của khối tháp có tình trạng nóng; một số phòng họp trong từng thời điểm nhất định xuất hiện việc thiếu dưỡng khí. Hiện nay, UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan có phương án triển khai khắc phục tình trạng nóng và thiếu dưỡng khí.

Được biết, Toà nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng được đầu tư kinh phí xây dựng gần 2.000 tỷ đồng mới được đưa vào sử dụng vào ngày 8.9.2014. Tòa nhà nằm trên khu đất rộng 23.000 m2. Tòa nhà là công trình kiến trúc hiện đại, một trong những điểm nhấn kiến trúc, thể hiện sự năng động, sáng tạo, phát triển của thành phố

Xem bình luận
không nên lãng phí tòa tháp... điểm nhấn của đà nẵng. đẹp , độc đáo, hiện đại..đắt tiền. cớ gì mới...
Bình luận có 0 phản hồi
Thấy phản ứng quá nên giờ phải nói lại là" ý tưởng ban đầu"
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay không người lái Trung Quốc hiện đã khá phổ biến ở đô thị...
Nhảy cầu, trèo cột điện đòi người nhà trả nợ cá độ World Cup; Nổ...
Thua độ bóng đá, đâm chết vợ trong cơn “phê” ma túy; Cô giáo bị...