Thứ Tư, ngày 12/12/2018 21:12 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Thí điểm trao giấy khai sinh tận nhà cho trẻ

authorQuốc Lâm Thứ Hai, ngày 03/10/2016 18:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ tháng 10, chủ trương này sẽ được thực hiện thí điểm trên địa bàn đến hết năm 2017.

   

 da nang: thi diem trao giay khai sinh tan nha cho tre hinh anh 1

Chủ tịch thành phố Đà Nẵng đến tận nhà trao giấy khai sinh, bảo hiểm y tế và hộ khẩu cho trẻ mới chào đời. 

Chiều ngày 3.10, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cùng lãnh đạo Sở Tư pháp, chính quyền địa phương, cán bộ tư pháp đã đến tận gia đình 5 trẻ mới chào đời trên địa bàn để trao tận tay giấy khai sinh, bảo hiểm, y tế và hộ khẩu kèm theo bó hoa chúc mừng cho gia dình từng trẻ.

Tại buổi trao tận tay giấy tờ cho gia đình cháu Nguyễn Hồ Quỳnh Anh, (trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà), ông Thơ cho biết, việc chính quyền đến trực tiếp hộ gia đình để trao tận tay giấy tờ bảo hiểm y tế, giấy khai sinh và hộ khẩu là thông điệp nhằm hướng tới cải cách hành chính mạnh mẽ hơn, để cho bất kỳ người dân nào, kể cả trẻ em đều hưởng thụ dịch vụ công mà chính quyền mang lại. Đồng thời, tạo điều kiện tối đa thuận lợi cho người dân, không có bất cứ sự kìm hãm nào liên quan đến giao dịch hành chính.

Gia đình ông Nguyễn Văn Tám – bà Trần Thị Nhì (trú quận Sơn Trà) được đích thân Chủ tịch thành phố đến trao tận tay các giấy tờ khai sinh, bảo hiểm y tế, hộ khẩu kèm bó hoa chúc mừng, cho biết, gia đình ông rất vui mừng và thấy hân hạnh khi được chủ tịch thành phố đến tận nhà trao giấy tờ.

Được biết, sau khi đích thân lãnh đạo thành phố trao tặng thí điểm giấy khai sinh, bảo hiểm y tế, hộ khẩu đến tận gia đình trẻ chiều nay, bắt đầu từ tháng 10 trở đi chủ trương này sẽ thực hiện thí điểm trên địa bàn đến hết năm 2017.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau một thập niên giành chức vô địch AFF Cup, năm nay, hàng triệu...
Khi trận đấu chung kết lượt đi AFF Cup 2018 vừa kết thúc, hàng trăm...
Đang tâm sự với bạn gái bên bờ sông ở Sài Gòn lúc rạng sáng, đôi...