Thứ Tư, ngày 20/03/2019 16:45 PM (GMT+7)

Đã tìm ra người xẻ thịt cá heo ở bãi biển Đồ Sơn

authorNguyễn Đức Thứ Hai, ngày 30/10/2017 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lực lượng chức năng đã xác định được người xẻ thịt cá heo ở bãi biển Đồ Sơn (TP.Hải Phòng).

   

 da tim ra nguoi xe thit ca heo o bai bien do son hinh anh 1

Ngày 30/10, ông Hoàng Xuân Minh, Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn (TP.Hải Phòng) cho biết, cá heo bị người dân xẻ thịt sau khi trôi dạt vào bãi biển nặng khoảng 25kg, dài 70cm.

“Theo báo cáo của lực lượng công an, con cá heo bị chết trước khi trôi dạt vào bờ và đã bốc mùi. 2 người dân ở quận Đồ Sơn thấy vậy đã thịt con cá về nhà chế biến. Hiện tại, lực lượng chức năng đang xem xét đề xuất mức xử phạt hành chính đối với 2 người dân xẻ thịt cá heo”, ông Minh thông tin.

Theo vị này, trong danh mục danh sách đỏ của Việt Nam, loài cá heo thuộc danh mục động vật cần bảo vệ, cấm săn bắt, giết thịt. Tuy nhiên, con cá heo chết trước khi trôi dạt vào bờ biển, vì vậy, lực lượng chức năng đang nghiên cứu không xử lý 2 người dân về hành vi giết hại cá heo mà xử lý hành vi chế biến thịt cá heo.

Trước đó, ngày 24/10, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện một con cá heo bị mắc cạn tại bãi biển Đồ Sơn (Hải Phòng). Nhóm thanh niên đi dạo phát hiện sự việc đã bế con cá heo lên chụp ảnh rồi thả con cá lại bờ biển.

Tuy nhiên, đến sáng 25/10, nhóm thanh niên lại tình cờ phát hiện con cá heo thả lại biển bị người dân đem xẻ thịt. Nhiều người đã bức xúc về hành vi xẻ thịt con cá heo vì cho rằng con cá heo là con vật thông minh, thân thiện và có thể giúp đỡ con người khi gặp nạn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an quận Bắc Từ Liêm đã bước đầu xác...
Xe ben bật đèn khẩn cấp, chạy ngược chiều trên cao tốc TP.HCM –...
Tránh người phụ nữ qua giao lộ, xe tải mất kiểm soát tông gãy đèn...