Thứ Ba, ngày 23/01/2018 13:15 PM (GMT+7)

Đã tìm ra nguyên nhân cá chết trắng ở hồ Hoàng Cầu

authorTất Định Thứ Sáu, ngày 09/06/2017 16:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại diện Sở xây dựng thông tin về nguyên nhân cá chết nổi trắng hồ Hoàng Cầu.

   

 da tim ra nguyen nhan ca chet trang o ho hoang cau hinh anh 1

Tròn 1 năm, lại xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt ở hồ Hoàng Cầu

Ngày  9/6, trao đổi với PV, ông Võ Nguyên Phong, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội đã thông tin về nguyên nhân cá chết ở hồ Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội ngày 8/6.

Ông Phong cho biết, ngay khi xuất hiện tượng cá chết hàng loạt ở hồ Hoàng Cầu, Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan đã trực tiếp thị sát tại hồ. Đến sáng ngày 9/6, không còn hiện tượng cá chết tại đây.

Đến sáng nay, trong hồ Hoàng Cầu không còn hiện tượng cá chết. Ông Phong cho biết, lượng cá chết ở hồ Hoàng Cầu khoảng vài trăm kilogam, không lên tới cả tấn.

Công ty Thoát nước Hà Nội đã đưa chế phẩm Redoxy-3C công nghệ của Đức xuống hồ để làm sạch và tăng oxy trong nước hồ Hoàng Cầu.

Phó Giám đốc Sở xây dựng cho rằng nguyên nhân cá chết ở hồ Hoàng Cầu có thể do “sốc nhiệt”, bởi các chỉ số nước ở mức bình thường, không có dấu hiệu ô nhiễm.

Trước đó, cách đây tròn 1 năm vào ngày 8/6/2016, tại hồ Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội, cũng đã xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt. Các công nhân đã vớt được khoảng 5 tấn cá chết đưa đi bãi rác Nam Sơn, Sóc Sơn chôn lấp.

Xem bình luận