Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 18:22 PM (GMT+7)

Đã tìm thấy du khách Anh mất tích ở Fansipan

authorNguyễn Đức Thứ Năm, ngày 09/06/2016 14:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lực lượng chức năng vừa phát hiện ra du khách người Anh ở vùng núi sâu của đỉnh Fansipan (huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai).

   

 da tim thay du khach anh mat tich o fansipan hinh anh 1

Ảnh của Aiden Webb được đăng tải trên Facebook của cô Lisa Shaw Webb

Sáng ngày 9/6, Thiếu tá Hoàng Ngọc Sáng, Trưởng khoa Giám định nguồn hơi, Trường trung cấp 24, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng đã cùng lực lượng chức năng đưa 2 chó nghiệp vụ vào Vườn Quốc gia Hoàng Liên Sơn (huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) để hỗ trợ công tác tìm kiếm du khách người Anh.

Trao đổi với phóng viên, thiếu tá Sáng cho hay, khoảng 13h ngày 9/6, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể du khách người Anh ở vực sâu gần trụ cáp treo số T4.

“Du khách người Anh đã tử vong. Hiện tại, tất cả các lực lượng đang tập trung tại vị trí phát hiện ra du khách”, thiếu tá Sáng nói.

Lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai thông tin, đơn vị đã huy động thêm đoàn công tác gồm đội hình sự, cảnh sát điều tra và giám định pháp y. Do đường rừng hiểm trở, dự kiến sáng ngày 10/6, đoàn mới có thể tiếp cận được vị trí nạn nhân.

Trao đổi thêm với phóng viên, thượng tá Lê Anh Dũng, Phó Trưởng Công an huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai cho biết, thi thể  du khách Anh được phát hiện ở dưới vực sâu 2.800 m gần trụ cáp treo số T4. Hiện lực lượng chức năng đã tiếp cận được nam thanh niên người Anh tên Aiden Webb và đang làm công tác khám nghiệm tử thi.

Ông Dũng cho hay, khu vực du khách người Anh gặp nạn rất hiểm trở nên lực lượng chức năng gặp khó khăn trong việc tiếp cận thi thể. Lực lượng chức năng cũng không thể sử dụng trực thăng để đưa thi thể lên.

“Chúng tôi sẽ dùng sức người để đưa thi thể Aiden Webb ra khỏi khu vực, sau đó làm các thủ tục bàn giao cho gia đình đưa về nước mai táng”, ông Dũng nói thêm.

Trước đó, du khách Aiden Shaw Webb và bạn gái Blue Bell Eloise Baugham (đều mang quốc tịch Anh) đến khu du lịch Sa Pa để tham quan, nghỉ dưỡng vào ngày 2/6.

Ngày 3/6, anh Aiden Webb đã một mình di chuyển vào vùng lõi Vườn Quốc gia Hoàng Liên để thực hiện ý định chinh phục đỉnh Fansipan. Aiden Webb được cho di chuyển từ thôn Sín Chải (xã Sín Chải, Sa Pa), leo gần như song song với tuyến cáp treo lên đỉnh Fansipan.

Đến 18 giờ cùng ngày 3/6, anh Aiden Webb nhắn tin thông báo cho bạn gái biết là mình bị tai nạn, ngã xuống thác, bị đá cắt vào tay khá sâu, chảy nhiều máu. Qua điện thoại, Aiden Shaw Webb cũng đã gửi tọa độ định vị vị trí gặp nạn, tuy nhiên có thêm những tin nhắn chưa cần nhờ tới sự trợ giúp.

Đến 0 giờ 30 phút sáng ngày 4/6, anh Aiden Webb tiếp tục nhắn tin cho bạn gái với nội dung: “Ở dưới khu vực này lạnh quá, anh phải di chuyển lên trên cho ấm”. Việc thông tin qua điện thoại giữa hai du khách này được duy trì đến 6 giờ sáng 4/6, sau đó thì mất liên lạc hoàn toàn.

Ngay sau khi nhận được thông báo, các lực lượng quân đội, công an, kiểm lâm, dân quân tự vệ, người dân địa phương và các kỹ sư của Công ty Dịch vụ du lịch cáp treo Fansipan (huyện Sa Pa) đã nỗ lực tìm kiếm du khách mất tích.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lực lượng chức năng đang nỗ lực dùng máy cẩu đưa đầu tàu ra khỏi...
Hiện lực lượng chức năng đang tiếp cận hiện trường để cắt đầu tàu,...
Cho rằng bà H. chết là do bị sát hại, gia đình đã đề nghị cơ quan...