Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 06:42 AM (GMT+7)

Đã tìm thấy toàn bộ 9 thuyền viên tàu Hải Thành bị mất tích

authorĐông Thịnh Thứ Bảy, ngày 01/04/2017 12:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 3 thuyền viên mất tích cuối cùng khi tàu Hải Thành 26 BLC bị chìm đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy vào sáng 1.4.

   

 da tim thay toan bo 9 thuyen vien tau hai thanh bi mat tich hinh anh 1

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân khu vực tàu Hải Thành 26 BLC bị chìm

Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, gần 9h nay, nhóm thợ lặn tiếp tục rà soát bên trong các khoang tàu Hải Thành 26, phát hiện 3 thi thể thuyền viên còn lại. Trong đó, 2 người bị kẹt trong buồng máy.

Như vậy, tất cả 9 thuyền viên mất tích khi tàu Hải Thành 26 BLC bị chìm đã được tìm đủ. Hiện các tàu đang đưa thi thể các nạn nhân còn lại vào bờ.

Đại diện Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, sau khi công tác tìm kiếm các thuyền viên hoàn tất việc trục vớt tàu Hải Thành cũng như điều tra nguyên nhân vụ tai nạn sẽ được cơ quan chức năng triển khai.

Trước đó, vào rạng sáng 28.3, tại vùng biển có tọa độ 10018’N-107045’E trên vùng biển Vũng Tàu (cách Vũng Tàu khoảng 44 hải lý về phía đông), tàu Hải Thành 26-BLC có 11 thuyền viên, tàu trọng tải 3074 tấn, chở Clinker từ Hải Phòng đi Cần Thơ, khi đến khu vực vùng biển trên đã va chạm với 1 tàu khác và bị chìm. Thuyền trưởng Nguyễn Viết Thắng và sỹ quan boong Hoàng Tiến Khôi được cứu sống, 9 người mất tích. Sau 5 ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 9 thuyền viên, trong đó có 7 người bị kẹt bên trong xác tàu, 2 người bị trôi dạt trên biển.

Hình ảnh tàu hải quân rà quét dưới đáy biển cho thấy tàu Hải Thành 26 chìm sâu 30 m, bị một vết đâm gần giữa hông, không ảnh hưởng đến nơi chứa dầu. Hiện tàu đã dịch chuyển chừng 50 m so với vị trí chìm ban đầu.

Trong chiều hôm qua 31.3, ông Trương Văn Minh, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần xăng dầu Vitaco (Tổng công ty vận tải thủy Petrolimex)  chủ tàu Petrolimex 14 cũng thừa nhận với các phóng viên báo chí, tàu Petrolimex 14 có va chạm với tàu Hải Thành 26 vào rạng sáng 28.3.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một gia đình sống ở nội thành Hải Phòng đã có buổi sáng nhặt cá mỏi...
Nhiều người dân Thủ đô Hà Nội phải “bơi” trong biển nước sau trận...
Ập vào cơ sở massage, lực lượng chức năng phát hiện nhiều cô gái...