Thứ Năm, ngày 17/01/2019 05:38 AM (GMT+7)

Dân miền Tây bắt được chim lạ, nghi cực quý hiếm

authorĐ.HẬU Thứ Hai, ngày 20/02/2017 22:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người dân ở miền Tây xôn xao vì bắt được một con chim lạ, có ngoại hình rất đẹp, nghi quý hiếm.

   

 dan mien tay bat duoc chim la, nghi cuc quy hiem hinh anh 1

Con chim lạ được các em nhỏ ở TX Hồng Ngự (Đồng Tháp) bắt được

Ngày 20.2, anh Ngoạn Văn Việt (ngụ TX Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) cho biết, vừa mua lại một con chim lạ, nghi là chim trĩ đỏ từ các em nhỏ trong xóm với giá 900.000 nghìn đồng.

Theo tìm hiểu, chiều hôm trước, một số em nhỏ ở khóm Cây Da, phường An Lạc (TX Hồng Ngự), nhìn thấy một con chim lạ đậu trên bụi tre trong xóm nên vây bắt.

Sau hơn 30 phút, các em nhỏ đã bắt được con chim nói trên. Con chim có bề ngoài giống như con gà, màu lông sặc sỡ và nặng khoảng 1,2kg. Con chim này sau đó được bán cho anh Việt để nuôi kiểng.

Một số người dân cho biết, đây là chim trĩ đỏ, một loài chim quý hiếm.

 dan mien tay bat duoc chim la, nghi cuc quy hiem hinh anh 2

Nhiều người cho rằng đây là chim trĩ đỏ nằm trong Sách đỏ Việt Nam

Theo wikipedia, chim trĩ đỏ có tên khoa học Phasianus colchicus, là loài chim thuộc họ Trĩ (Phasianidae) nằm trong Sách đỏ Việt Nam. Chúng sống ở khu vực miền Bắc nước ta.

Trĩ đỏ có đuôi dài và nhỏ, bộ lông có nhiều màu sắc đẹp. Trĩ đực trưởng thành có đầu, họng và trước cổ xanh lục, các phần còn lại có màu nâu đỏ và nâu vàng với các chấm đen, phần dưới cơ thể, đặc biệt là phần ngực có màu tối hơn. Còn trĩ cái trưởng thành lông có vằn, màu nâu điểm các chấm đen, mắt nâu đỏ, da trần ở mặt đỏ tươi, mỏ và chân màu ngà. Đây là loài chim có tên trong sách đỏ, thuộc loài động vật quý hiếm cần được bảo vệ.

Trước đó, một con khổng tước thuộc họ Trĩ, còn được gọi là chim công  bất ngờ bay đến đậu trên sân thượng căn nhà ở đường Trần Quốc Thảo (quận 3, TPHCM). Chú chim này có mào cao, màu lông sặc sỡ. Chim cao chừng nửa mét, dài khoảng một mét. Sau đó, chú chim này được bắt và giao Thảo Cầm Viên Sài Gòn chăm sóc. Tuy nhiên, một sư thầy ở Vĩnh Long đã liên hệ với lãnh đạo Thảo Cầm Viên Sài Gòn xin nhận lại chim khồng tước này.

Sư thầy này cho biết, trong lúc thầy đi công tác xa, có nhờ học trò ở nhà trong coi chim khồng tước, nhưng bị kẻ trộm cắt lưới, lấy mất 3 con.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giữa cái nắng như đổ lửa, công an phát hiện thanh niên xăm trổ khắp...
Sau khi tổ công tác Y3 - 141 phát hiệu lệnh dừng xe, người đàn ông...
Sốc với lý lịch, lời khai của tài xế “nghiện” lái container; Cô gái...