Thứ Ba, ngày 23/10/2018 04:26 AM (GMT+7)

Đang “trảm” hàng cây cổ thụ trên con đường đẹp nhất Sài Gòn

authorDương Thanh Thứ Tư, ngày 11/10/2017 14:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng cây cổ thụ 100 tuổi ở tuyến đường đẹp nhất Sài Gòn đang được di dời, đốn hạ để giao mặt bằng thi công cầu Thủ Thiêm 2.

   

 dang “tram” hang cay co thu tren con duong dep nhat sai gon hinh anh 1

Ngày 11.10, nhân viên Công ty cây xanh TP.HCM triển khai giai đoạn 1, đốn hạ và bứng dưỡng 14 cây cổ thụ trên đường Tôn Đức Thắng

Ngày 11.10, Khu Quản lý giao thông đô thị số 1, thuộc Sở GTVT TP.HCM phối hợp cùng Công ty cây xanh TP.HCM triển khai giai đoạn 1, đốn hạ và bứng dưỡng 14 cây cổ thụ trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1).

Ghi nhận trong sáng nay, các công nhân đã cắt tỉa, di dời 3 cây xà cừ (đoạn trước công trình thi công tuyến đường sắt đô thị metro số 1).

Trong đợt 1, những cây hư hỏng, khả năng sống thấp sẽ được đốn hạ để đảm bảo an toàn cho người đi đường, những cây có khả năng phát triển sẽ được bứng dưỡng và trồng ở đại học Nông lâm TP.HCM.

“Đường Tôn Đức Thắng tồn tại 4 hàng cây cổ thụ cả 100 năm tuổi do người Pháp trồng với tán rộng, tỏa bóng mát tạo nên nét đẹp và rất riêng của con đường. Tôi cảm thấy tiếc khi cây xanh bị bứng dưỡng đốn hạ nhưng phải chấp nhận vì sự phát triển của TP”, một người dân nói.

Theo Sở GTVT TPHCM, việc di dời, đốn hạ số cây cổ thụ này nhằm giao mặt bằng trên đường Tôn Đức Thắng cho nhà thầu thi công cầu Thủ Thiêm 2 để đảm bảo đúng theo tiến độ xây dựng.

Theo kế hoạch, có tất cả 258 cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng, đoạn từ giao lộ Lê Duẩn đến bờ sông Sài Gòn và cây xanh nằm trên vỉa hè phía trái đường Tôn Đức Thắng sẽ bị di dời hoặc đốn hạ để phục vụ xây dựng cầu Thủ Thiêm 2. Trong đó 143 cây xanh già cỗi phải đốn hạ.

Lượng gỗ thu được từ các cây bị đốn hạ sẽ được sử dụng chế tạo các sản phẩm phục vụ mục đích công cộng.

 dang “tram” hang cay co thu tren con duong dep nhat sai gon hinh anh 2

 Nhân viên cắt tỉa cây cổ thụ để bứng dưỡng

 dang “tram” hang cay co thu tren con duong dep nhat sai gon hinh anh 3

Trong đợt 1 những cây khả năng sống thấp sẽ được đốn hạ để đảm bảo an toàn cho người đi đường, những cây có khả năng phát triển sẽ được bứng dưỡng và trồng ở đại học Nông lâm TP.HCM.

 dang “tram” hang cay co thu tren con duong dep nhat sai gon hinh anh 4

 Có tất cả 258 cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng sẽ bị di dời hoặc đốn hạ để phục vụ xây dựng cầu Thủ Thiêm 2, trong đó 143 cây xanh già cỗi phải đốn hạ.

 dang “tram” hang cay co thu tren con duong dep nhat sai gon hinh anh 5

 Đường Tôn Đức Thắng được xem là tuyến đường đẹp nhất trung tâm Sài Gòn vì có 4 hàng cây cổ thụ rợp bóng mát

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại tá Đỗ Văn Hoành, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ được Bộ trưởng...
Xảy ra mâu thuẫn trong phòng khách sạn, người em rể đã giết chị dâu...
Trong lúc xô xát với thanh niên làng, một trong hai đối tượng trộm...